(Baothanhhoa.vn) - Trưa ngày 30 – 7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) tỉnh đã phát đi Công văn số 96, gửi BCH PCTT & TKCN các huyện, TP ven biển và các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Trưa ngày 30 – 7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) tỉnh đã phát đi Công văn số 96, gửi BCH PCTT & TKCN các huyện, TP ven biển và các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Dự bão đường đi của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão.

Nội dung công văn nêu rõ:

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 29 – 7, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp. Trong 24 giờ sau đó, áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Vùng nguy hiểm trên biển Đông (có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8) thuộc khu vực phía Bắc vỹ tuyến 15 độ Vỹ bắc, phía Đông kinh tuyến 114 độ kinh Đông, cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng thành bão, Văn phòng Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh đề nghị BCH PCTT & TKCN các địa phương ven biển và các ngành liên quan, triển khai thực hiện các nôi dung sau:

Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và các diễn biến của vùng áp thấp nhiệt đới trên biển; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền, tàu vận tải đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng tổ chức công tác kiểm đếm tàu thuyền; lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh.

Linh Trường {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]