(Baothanhhoa.vn) - Nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững, những năm qua, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các chủ rừng Nhà nước phối hợp với các doanh nghiệp, công ty chế biến lâm sản nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng FSC cho các diện tích rừng trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa có 17.422 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC

Nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững, những năm qua, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các chủ rừng Nhà nước phối hợp với các doanh nghiệp, công ty chế biến lâm sản nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng FSC cho các diện tích rừng trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa có 17.422 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC

Diện tích rừng keo đã được cấp chứng chỉ FSC ở xã Thạch Long (Thạch Thành).

Để thực hiện thành công dự án, các doanh nghiệp đã mời chuyên gia khảo sát diện tích ban đầu cho nhóm hộ, mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực về trồng rừng, quy trình trồng, chăm sóc, khai thác đạt kết quả cao, tránh tàn sát môi trường, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cấm lưu hành theo quy định của FSC. Sản phẩm gỗ được các doanh nghiệp chế biến gỗ cam kết thu mua với giá cao hơn rừng trồng thông thường, chế biến xuất khẩu sang thị trường các nước EU.

Tính hết tháng 4-2020, đã có 17.422 ha rừng ở các huyện Thạch Thành, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn được Tổ chức FSC công nhận và cấp chứng chỉ FSC Qualifor quốc tế. Trong đó, 2.370 ha luồng ở Quan Hóa, 3.045 ha vầu ở Quan Sơn, còn lại là rừng trồng sản xuất (chủ yếu là cây keo) và rừng tự nhiên ở Thạch Thành và Lang Chánh. Theo đánh giá, sau khi tham gia dự án, chất lượng rừng keo, luồng, vầu được nâng cao so với trước đây

Khắc Công


Khắc Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]