Hơn 200 tù nhân vượt ngục nhân vụ động đất tại Pakistan
Hơn 200 tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù ở thành phố Karachi, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan vào tối 2/6, sau khi được phép rời khỏi phòng giam sau một loạt rung chấn.
Các quan chức an ninh canh gác nhà tù Malir ở Karachi, Pakistan. (Nguồn: AP)
Các quan chức địa phương và cảnh sát đã xác nhận thông tin này.
Ông Zia-ul-Hasan Lanjar, người đứng đầu Sở Tư pháp tỉnh, cho biết hàng trăm tù nhân đã được phép ra sân trong nhà tù do các chấn động địa chấn.
Ông Lanjar cho biết động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn tại nhà tù và việc kiểm soát đám đông lên tới 1.000 là rất khó, do đó, những tù nhân đã tận dụng thời điểm này để vượt ngục.
Vụ vượt ngục bắt đầu ngay trước nửa đêm 2/6 và kéo dài đến rạng sáng 3/6.
Cảnh sát cho biết các tù nhân đã giật súng từ nhân viên nhà tù, dẫn đến một cuộc đấu súng, sau đó phá cửa chính để trốn thoát. Đây là một trong những vụ vượt ngục lớn nhất từng xảy ra ở Pakistan.
Nhà tù ở quận Malir của Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan, nằm trong một khu dân cư và công nghiệp nghèo. Đài truyền hình địa phương chiếu cảnh tù nhân chạy trốn qua khu vực trong đêm.
Cảnh sát trưởng tỉnh Ghulam Nabi Memon cho biết hầu hết các tù nhân vượt ngục liên quan đến các tội phạm nhỏ như nghiện ma túy. Ít nhất một tù nhân đã thiệt mạng trong vụ đấu súng, và ba nhân viên nhà tù cũng bị thương.
Ông Murad Ali Shah, Thủ hiến tỉnh cho biết đến nay đã bắt lại được khoảng 80 tù nhân.
Ông cũng thừa nhận rằng việc chính quyền nhà tù cho phép tù nhân ra khỏi phòng giam là một sai lầm.
Ông cảnh báo những người vẫn còn lẩn trốn nên ra đầu thú, nếu không sẽ phải đối mặt với tội danh nghiêm trọng vì vượt ngục./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-06 17:17:00
Mối bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk bắt đầu như thế nào?
-
2025-06-06 14:47:00
Dư luận quốc tế chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ
-
2025-06-04 06:30:00
Cầu Crimea của Nga bị đánh bom, Ukraine nhận trách nhiệm
Hình ảnh vệ tinh cho thấy cuộc tấn công của Ukraine đã phá hủy máy bay Nga
Ông Trump đã hết đường cứu chữa cuộc chiến Ukraine
Tỷ phú Bill Gates sẽ trao tặng phần lớn tài sản cá nhân cho châu Phi
Thủ tướng Hungary: Xung đột Ukraine có thể kéo dài
Tổng thống đắc cử của Ba Lan nằm trong danh sách truy nã của Nga
Phái đoàn Ukraine đến Mỹ để thảo luận về hỗ trợ quốc phòng và trừng phạt Nga
Chính phủ Hà Lan sụp đổ khi lãnh đạo cực hữu rút đảng khỏi liên minh
Bangladesh phát hành đồng tiền mới
Lính Nga cướp xe bọc thép của Ukraine