Bộ Quốc phòng Hy Lạp thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại các cuộc thảo luận về những biện pháp xây dựng lòng tin giữa các lực lượng vũ trang hai bên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quân đội Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tiến trình xây dựng lòng tin

Bộ Quốc phòng Hy Lạp thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại các cuộc thảo luận về những biện pháp xây dựng lòng tin giữa các lực lượng vũ trang hai bên.

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Hy Lạp ngày 20/8 ra tuyên bố nêu rõ: "Sau những diễn biến gần đây và việc 2 binh sỹ Hy Lạp được trả tự do, theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Panos Kammenos và Tổng tham mưu trưởng Evangelos Apostolakis, quân đội Hy Lạp quyết định hủy bỏ việc đình chỉ các cuộc thảo luận về những biện pháp xây dựng lòng tin với các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ." Các cuộc thảo luận trên đã bị đình chỉ trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên leo thang liên quan việc 2 binh sỹ Hy Lạp bị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 3 năm nay với cáo buộc xâm nhập lãnh thổ trái phép. Phía Hy Lạp khẳng định các binh sĩ này trong lúc đi tuần tra đã bị lạc đường do điều kiện thời tiết xấu nên đi nhầm vào khu vực thuộc lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tháng 8 này, Thổ Nhĩ Kỳ đã trả tự do cho 2 binh sỹ này. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đánh giá động thái này của Ankara góp phần củng cố quan hệ láng giềng tốt đẹp và sự ổn định trong khu vực. Giới phân tích nhận định những động thái trên hạ nhiệt căng thẳng trong mối quan hệ vốn không êm thấm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp liên quan vấn đề 2 cộng đồng người Cyprus gốc Thổ Nhĩ Kỳ và người Cyprus gốc Hy Lạp trên đảo Cyprus cũng như vấn đề chủ quyền trên biển Aegean./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]