(Baothanhhoa.vn) - UBND huyện Vĩnh Lộc vừa ban hành quyết định xử phạt vi pham hành chính đối với sư trụ trì chùa Du Anh, xã Ninh Khang (Vĩnh Lộc) với số tiền 20 triệu đồng vì đã bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh không đúng nội dung quy hoạch.

Xử phạt hành chính sư trụ trì vì tự ý xây dựng trong di tích quốc gia

UBND huyện Vĩnh Lộc vừa ban hành quyết định xử phạt vi pham hành chính đối với sư trụ trì chùa Du Anh, xã Ninh Khang (Vĩnh Lộc) với số tiền 20 triệu đồng vì đã bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh không đúng nội dung quy hoạch.

Xử phạt hành chính sư trụ trì vì tự ý xây dựng trong di tích quốc gia

Lực lượng chức năng tháo dỡ các bệ thờ và di dời toàn bộ tượng ra khỏi khu vực động Hồ Công, trả lại nguyên trạng di tích

Được biết, ngoài quyết định xử phạt trên, UBND huyện Vĩnh Lộc cũng đã có báo cáo gửi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về kết quả xử lý sai phạm tại Danh lam thắng cảnh quốc gia động Hồ Công (ở xã Ninh Khang huyện Vĩnh Lộc).

Theo báo cáo, trước đó cơ quan chức năng huyện Vĩnh Lộc nhận được tin báo của người dân về việc sư trụ trì chùa Du Anh Thích Đàm Hải tự ý cho xây dựng các bệ thờ, ốp gạch men trắng, đưa tượng vào Danh lam thắng cảnh quốc gia động Hồ Công khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Đến ngày 16-3, huyện Vĩnh Lộc đã huy động lực lượng chức năng xử lý triệt để, tháo dỡ hết các bệ thờ và di dời toàn bộ tượng ra khỏi khu vực động Hồ Công, trả lại nguyên trạng di tích; UBND xã Ninh Khang đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì chưa sâu sát trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa tại Di tích quốc gia động Hồ Công, dẫn đến sai phạm nêu trên.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]