(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-10, đoàn công tác của huyện Quan Hóa do Bí thư Huyện ủy Hà Thị Hương làm trưởng đoàn đã kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở núi tại Khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân.

Nguy cơ sạt lở núi, đe dọa nhiều hộ dân ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân

Sáng 15-10, đoàn công tác của huyện Quan Hóa do Bí thư Huyện ủy Hà Thị Hương làm trưởng đoàn đã kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở núi tại Khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân.

Nguy cơ sạt lở núi, đe dọa nhiều hộ dân ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân

Do mưa kéo dài trong những ngày qua cùng với địa chất khu vực yếu nên quả đồi ngày cạnh quốc lộ 15A tại khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân đã xuất hiện vết nứt lớn kéo dài, gây nguy cơ sạt lở cao, đe dọa tính mạng, tài sản của 14 hộ dân sinh sống phía dưới, trong đó có 8 hộ có nguy cơ cao.

Các hộ dân sống phía dưới chân núi đang thấp thỏm lo nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hầu hết các hộ đều mới xây dựng lại khi quốc lộ 15A chạy qua.

Trước nguy cơ sạt lở cao, Ban Quan lý bản và thị trấn Hồi xuân đã yêu cầu một số hộ dân nằm tròng khu vực nguy cơ cao di dời đến nơi an toàn.

Đồng chí Hà Thị Hương đã chỉ đạo thị trấn Hồi Xuân theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, cảnh báo nguy hiểm cho Nhân dân, vận động, hỗ trợ Nhân dân di chuyển tài sản chuyển đến nơi an toàn khi có mưa lớn, cắm biển cảnh báo người dân qua lại khu vực này.

Về về giải pháp lâu dài huyện sẽ báo cáo và đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo, các sở nghành khảo sát địa chất, tình hình sạt trượt cũng như khả năng khắc phục.

Đỗ Lưu


Đỗ Lưu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]