(Baothanhhoa.vn) - Câu chuyện về anh Mai Xuân Hùng và anh Doãn Văn Cảnh - những công nhân làm nghề đá bình thường, đang được dư luận chú ý trong những ngày qua ở cả hai góc nhìn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lan tỏa yêu thương

Câu chuyện về anh Mai Xuân Hùng và anh Doãn Văn Cảnh - những công nhân làm nghề đá bình thường, đang được dư luận chú ý trong những ngày qua ở cả hai góc nhìn.

Lan tỏa yêu thương

Hai anh trên đường đi làm về trên Quốc lộ 1A qua xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng thì nhìn thấy một ụ bê tông đã đông cứng trên đường, nên phân công nhau, người cảnh giới giao thông, người đục bỏ. Xong các anh chụp ảnh đăng lên facebook như nhiều người vẫn thường chụp ảnh việc làm hàng ngày của mình.

Anh Hùng tâm sự rằng mình đục khối bê tông để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, không ngờ được thành phố ghi nhận, nên rất vui. Tôi đọc dòng tâm sự ấy mà không khỏi xúc động, nghĩ ngợi.

Chắc chắn là khi làm việc này các anh không hề có ý muốn màu mè, tô vẽ cho mình, càng không mong rằng sẽ được vinh danh, thưởng tiền bạc.

Câu chuyện về những người được xem như là đi “vác tù và hàng tổng” lâu nay thường được dư luận đón nhận bằng những cách nhìn khác nhau.

Và khi mà câu chuyện ấy còn chưa lắng xuống, thì mới đây một số nữ công nhân trên đường đi làm về qua xã Công Liêm, huyện Nông Cống, thấy cụ già một mình cấy lúa dưới trời nắng đã cùng xuống giúp, tiếp tục gây chú ý của dư luận.

Có lý do để ai đó nói rằng họ đều là công nhân trực tiếp lao động nên không ngại việc. Nhưng mấy ai nghĩ rằng những công nhân ấy cũng vội vàng, cũng bị câu thúc bởi miếng cơm, manh áo hàng ngày. Họ có lý do để không làm cái việc được xem như là đi “vác tù và” ấy.

Việc làm của họ dù không quá lớn, nhưng chắc chắn đã để lại bài học về nhân cách lớn.

Dĩ nhiên, qua hai câu chuyện này cũng khó tránh khỏi có người ác ý vẫn tìm ra lý do để dè bĩu... Điều cần là, chúng ta đừng nên nghĩ rằng những công nhân này rỗi hơi, mà hãy cầu mong cuộc sống sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn những con người như thế. Bởi trong cuộc sống đâu đó, chúng ta vẫn thường chứng kiến có nhiều người nói rất hay, nhưng đã mấy ai chịu dừng lại để khoan đục khối bê tông nguy hiểm trên đường hoặc lội ruộng đi cấy không công dưới cái nắng nung?

Hãy lan tỏa đi sự bình dị mà cao quý ấy, để cùng nhau nhân lên gánh thiện, cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

An Nhiên {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]