(Baothanhhoa.vn) - Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thường Xuân: Xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Theo đánh giá của UBND huyện Thường Xuân đã có 75% sản phẩm thực phẩm sản xuất, chế biến theo mô hình sản xuất lớn, tập trung, đáp ứng quy định về VSATTP.

Huyện đã xây dựng được mô hình chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn, gồm: Chuỗi cung ứng lúa, gạo an toàn diện tích 24,6 ha, sản lượng 177,5 tấn; chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn diện tích 9,3 ha sản lượng hơn 114 tấn (tập trung tại các xã Thọ Thanh, Xuân Dương, Ngọc Phụng, Luận Thành, Xuân Cẩm); chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm an toàn 2.899 con, sản lượng hơn 206 tấn (tập trung tại các xã Luận Thành, Xuân Cẩm); chuỗi cung ứng thủy sản an toàn có diện tích khai thác 3.000 ha mặt nước hồ Cửa Đạt, sản lượng 42 tấn...

Bên cạnh đó, đã xây dựng được 3 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 4 bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm, đang xây dựng 3 chợ (thị trấn, Ngọc Phụng, Thọ Thanh) theo mô hình chợ an toàn thực phẩm.


Đức Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]