(Baothanhhoa.vn) - Rất đông người dân, thậm chí cả trẻ em, hai bên sông Lò (huyện Quan Sơn) liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bất chấp lệnh cấm, người dân hai bên sông Lò (huyện Quan Sơn) vẫn dầm mình “đùa với tử thần”

Rất đông người dân, thậm chí cả trẻ em, hai bên sông Lò (huyện Quan Sơn) liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ.

Liều mình vớt củi giữa dòng nước xiết.

Từ sáng sớm hôm nay (17-8), trên địa bàn huyện Quan Sơn có lượng mưa rất lớn, kết hợp nước từ thượng Lào đổ về khiến mực nước sông Lò dâng lên rất cao. Người dân đã tận dụng “cơ hội”, đổ ra hai bên sông liều mình vớt củi và đánh bắt cá bất chấp tất cả cảnh báo nguy hiểm của các cơ quan chức năng.

Trẻ em vớt củi, đánh cá dưới suối trong trong khi nước lũ dâng cao.

Dọc hai bên sông Lò chảy qua địa phận các xã Sơn Điện, Mường Mìn, Tam Lư, tập trung từng tốp từ vài người đến vài chục người đủ lứa tuổi, trong đó có không ít trẻ nhỏ, họ mang theo gùi gánh, thậm chí cả xe máy ùn ùn tập kết củi hàng đống to trước nhà.

Để không bỏ lỡ những cây củi lớn nhỏ từ thượng lưu trôi dạt xuống, nhiều người trong đó có cả trẻ em khi nhác thấy đốm đen đang lập lờ trước dòng nước xiết đục ngầu là liều mình băng ra, chiến lợi phẩm được chuyển cho những người còn lại ở trên bờ được phân công nhiệm vụ bốc xếp, chất bó rồi dùng xe chở về.

Củi vớt từ dưới suối được tập kết hai bên đường.

Năm nay lũ sớm, nước to, củi vớt được cũng nhiều hơn, nhà nhà xung quanh sông suối thu về hàng đống củi lớn. Một người dân bản Sại, xã Tam Lư cho biết: “Củi thì nhiều, cả bản ra vớt để đun thôi, vớt vài tiếng là đủ củi cho cả mùa đông đấy”.

Được biết chính quyền huyện Quan Sơn đã ban hành công điện khẩn khuyến cáo người dân không được ra sông, suối vớt củi, kiếm cá mùa mưa lũ. Thế nhưng, nếu không có các biện pháp cứng rắn như lập các chốt chặn, hay thậm chí cưỡng chế thì tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn và nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người luôn luôn hiện hữu mỗi mùa mưa lũ đến.


Quỳnh Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]