(Baothanhhoa.vn) - Qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện có 2 công dân vừa bị hành hung dẫn đến tử vong trong quá trình đi lao động tại Trung Quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

2 lao động “chui” bị hành hung tử vong tại Trung Quốc

Qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện có 2 công dân vừa bị hành hung dẫn đến tử vong trong quá trình đi lao động tại Trung Quốc.

2 lao động “chui ” bị hành hung tử vong tại Trung Quốc

Công an huyện Quảng Xương tuyên truyền, vận động, thuyết phục công dân không xuất cảnh trái phép. (ảnh minh họa của Công an Thanh Hóa)

Theo đó, 2 nạn nhân bị đánh tử vong là Hoàng Văn Trọng (sinh năm 1991, trú tại thôn Đông, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương) và Đinh Văn Nguyên (sinh năm 1972, trú tại thôn Bắc, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương).

Cơ quan công an cũng xác nhận, cả hai nạn nhân nói trên đều sang lao động chui tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc từ đầu năm 2019. Trong quá trình làm việc tại đây, anh Trọng và anh Nguyên đã nảy sinh mâu thuẫn với một nhóm người lao động Việt Nam khác.

Cả anh Trọng và anh Nguyên đã bị nhóm người trên hành hung, dẫn đến tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, phía cơ quan công an Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm trong nhóm người nói trên, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh nhân thân, liên hệ với các gia đình nạn nhân bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Vụ việc là lời cảnh tỉnh với nhiều người vẫn muốn tìm cách đi lao động chui sang Trung Quốc hiện nay. Quảng Xương cũng là một trong những địa bàn nóng về vần đề lao động bất hợp pháp sang Trung Quốc hằng năm. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền, đồng thời phát hiện xử lý nghiêm nhiều vụ đưa người đi lao động động bất hợp pháp tại Trung Quốc song vẫn có nhiều trường hợp trót lọt. Những rủi ro đối với các lao động chui này là rất lớn.

M.C


M.C

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]