(Baothanhhoa.vn) - Sáng 23 – 5, tại xã Đông Văn (Đông Sơn), Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) tỉnh phối hợp với UBND huyện Đông Sơn, tổ chức hội nghị triển khai XD thôn, bản NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa, năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

­­­­­­­­­Triển khai xây dựng thôn, bản Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Sáng 23 – 5, tại xã Đông Văn (Đông Sơn), Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) tỉnh phối hợp với UBND huyện Đông Sơn, tổ chức hội nghị triển khai XD thôn, bản NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa, năm 2020.

­­­­­­­­­ Triển khai xây dựng thôn, bản Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Các đại biểu thăm quan mô hình NTM kiểu mẫu tại thôn Văn Bắc, xã Đông Văn (Đông Sơn).

Tại đây, các đại biểu đã được thăm quan và tìm hiểu thực tế, cách xây dựng mô hình thôn NTM kiểu mẫu tại các thôn Văn Châu và Văn Bắc của xã Đông Văn.

­­­­­­­­­ Triển khai xây dựng thôn, bản Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Đường giao thông nông thôn tại xã Đông Văn.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối Chương trình XD NTM tỉnh, sau gần 10 năm, với nhiều cách làm sáng tạo, toàn tỉnh đã có 6 đơn vị cấp huyện, 367 xã, 937 thôn, bản đạt chuẩn NTM. Các địa phương sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM đang tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, thực hiện XD NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Năm 2017-2018, Thanh Hóa triển khai xây dựng thí điểm 6 mô hình thôn, bản NTM kiểu mẫu. Đến cuối tháng 5/2020, toàn tỉnh có 12 thôn, bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hiện tại, 89 thôn, bản của 24 huyện, thị xã, thành phố đã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Trong đó có 34 thôn, bản đã được UBND tỉnh đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2020.

­­­­­­­­­ Triển khai xây dựng thôn, bản Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình XD NNTM tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu có 2 xã và 34 thôn, bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, hiện nay Trung ương chưa có chính sách đặc thù hỗ trợ các địa phương xây dựng NTM kiểu mẫu, trong khi Ngân sách tỉnh hỗ trợ hàng năm cho Chương trình đang còn hạn chế. Tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị các nhóm giải pháp để thực hiện hiệu quả chương trình trên phạm vi cả tỉnh.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]