Ba Lan “cấm” máy bay chở Quốc hội Slovakia qua không phận tới Nga
Bình luận về động thái của Ba Lan, Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia tuyên bố: "Tôi không hiểu lập trường của Ba Lan, nhưng tôi chấp nhận nó như một thực tế."
Ba Lan đã không cho phép máy bay chở phái đoàn Quốc hội Slovakia bay qua không phận nước này trên đường tới Nga. (Nguồn: Ukrinform)
Theo Ukrinform, chính quyền Ba Lan đã không cho phép máy bay chở phái đoàn Quốc hội Slovakia bay qua không phận của nước này trên đường tới Nga. Thay vào đó, chiếc máy bay đã phải chuyển hướng qua không phận Séc và Đức để tới điểm đến.
Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Andrej Danko tuyên bố: "Tôi không hiểu lập trường của Ba Lan, nhưng tôi chấp nhận nó như một thực tế."
Trong chuyến thăm Nga, phái đoàn Slovakia dự kiến sẽ gặp gỡ các thành viên Duma Quốc gia và một số quan chức Chính phủ Nga.
Hai bên sẽ thảo luận về khả năng tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga tiếp tục cung cấp khí đốt cho Slovakia bất chấp việc phải ngừng vận chuyển qua Ukraine.
Hôm 10/1, hàng nghìn người dân tại Thủ đô Bratislava của Slovakia đã biểu tình phản đối chính sách của Thủ tướng Robert Fico, cáo buộc ông đang đưa đất nước này xích lại gần Nga.
Trước đó, Thủ tướng Fico tuyên bố chuyến đi của ông tới Moskva không liên quan đến định hướng chính sách đối ngoại của đất nước, mà để bàn về nguồn cung cấp khí đốt.
Slovakia ký hợp đồng dài hạn mua khí đốt của Nga đến năm 2034, nhưng Ukraine đã không gia hạn sau khi hợp đồng với Nga về trung chuyển chuyển khí đốt hết hiệu lực vào cuối năm 2024.
Thủ tướng Fico đã chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
3:15 chiều qua
Campuchia mở rộng cấm bay, Thái Lan đóng cửa trường học vì giao tranh
-
4:12 sáng qua
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ tên lửa vũ trụ Nuri cho công ty tư nhân
-
2:17 sáng qua
Phụ nữ Nhật Bản đứng đầu danh sách có tuổi thọ cao nhất năm thứ 40 liên tiếp
Campuchia và Thái Lan bày tỏ thiện chí ngừng bắn sau giao tranh biên giới
Campuchia, Thái Lan ủng hộ ngừng bắn do Malaysia đề xuất
Iran và ba nước EU nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề hạt nhân
Nga: Tập đoàn Roscosmos thông báo phóng thành công 20 vệ tinh lên quỹ đạo
Zoran Milanovic giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Croatia
Nga lập trung tâm cấp liên bang xử lý sự cố tràn dầu trên Biển Đen
Đặc phái viên của Donald Trump kêu gọi “gây sức ép tối đa” lên Iran
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol không tham gia phiên điều trần luận tội đầu tiên
Chuyên gia Trung Quốc: Dịch cúm dự kiến giảm bớt vào giữa và cuối tháng này
Địa phương
Thời tiết
- 25°C - 33°CCó mây, không mưa
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa