(Baothanhhoa.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh gồm các cơ quan: Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Công thương , Sở Khoa học và Công nghệ vừa kiểm tra về công tác PCCC và CNCH tại Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC) tại Thanh Hóa và Công ty TNHH giày ANNORA Việt Nam.

Kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh gồm các cơ quan: Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ vừa kiểm tra về công tác PCCC và CNCH tại Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC) tại Thanh Hóa và Công ty TNHH giày ANNORA Việt Nam.

Kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao

Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH giày ANNORA Việt Nam.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến lĩnh vực công tác PCCC; lập hồ sơ, theo dõi, quản lý hoạt động PCCC; kiểm tra việc niêm yết các nội quy, biển báo PCCC. Tổ chức kiểm tra hệ thống trang bị, bảo trì, bảo dưỡng của các hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy; các giải pháp chống cháy; kiểm tra đường thoát nạn trong khu vực xưởng sản xuất, hệ thống điện của các xưởng sản xuất trong nhà máy. Cùng với đó, tổ công tác cũng kiểm tra tổ chức hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở và việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho đội ngũ làm công tác PCCC cơ sở tại các công ty.

Thực tế kiểm tra cho thấy các đơn vị đã chú trọng đến công tác lập hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC theo đúng quy định, đặc biệt là đầu tư hệ thống trang thiết bị PCCC đạt chuẩn, hoạt động tốt với độ nhạy trong báo cháy cao, hỗ trợ đắc lực cho việc triển khai sớm các giải pháp chữa cháy trong trường hợp xảy ra sự cố.

Căn cứ trên số lượng nhân viên làm việc thường xuyên tại công ty, các đơn vị cũng đã thành lập đội PCCC cơ sở đảm bảo đủ quân số, được tập huấn kỹ năng PCCC và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận; xây dựng phương án ứng phó với các sự cố cháy nổ chi tiết, khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở.

Đây là hoạt động kiểm tra mở đầu cho đợt kiểm tra liên ngành PCCC của UBND tỉnh.

Minh Phương


Minh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]