(Baothanhhoa.vn) - Với quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác khoáng sản, Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với các chủ cơ sở kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng, các chủ tàu, thuyền chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, khai thác cát, sỏi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thọ Xuân xử lý 22 vụ khai thác cát, sỏi trái phép

Với quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác khoáng sản, Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với các chủ cơ sở kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng, các chủ tàu, thuyền chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, khai thác cát, sỏi.

Huyện Thọ Xuân xử lý 22 vụ khai thác cát, sỏi trái phép

Lực lượng Công an huyện Thọ Xuân kiểm tra tình hình hoạt động của các bãi tập kết cát.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các hộ dân sống ven tuyến sông về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, bảo vệ tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh đó, công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung vào những khu vực giáp ranh, điểm phức tạp về khai thác cát, sỏi trái phép; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát, sỏi trái phép.

Huyện Thọ Xuân xử lý 22 vụ khai thác cát, sỏi trái phép

Do được tuyên truyền nên các mỏ tập kết cát thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Cùng với đó, nhắc nhở các chủ mỏ chấp hành nghiêm việc cắm phao tiêu, xác định ranh giới mỏ, thực hiện nghiêm việc khai thác cát trong phạm vi mỏ đã được cấp phép; đồng thời lập chốt, căng chòi, sắm tàu thuyền, cử cán bộ, chiến sĩ túc trực 24/24 giờ để truy quét cát tặc. Trong năm 2019 và tháng 2 năm 2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 22 vụ, phạt tiền gần 100 triệu đồng, thu giữ 22 phương tiện khai thác cát trái phép.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]