(Baothanhhoa.vn) - Công an huyện Thiệu Hóa vừa tiến hành triệu tập Nguyễn Văn B, sinh năm 2000 ở xã Thiệu Nguyên để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19, gây hoang mang trong dư luận.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đưa tin sai sự thật về Covid-19, nam thanh niênở Thiệu Hóa bị xử phạt 10 triệu đồng

Công an huyện Thiệu Hóa vừa tiến hành triệu tập Nguyễn Văn B, sinh năm 2000 ở xã Thiệu Nguyên để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19, gây hoang mang trong dư luận.

Đưa tin sai sự thật về Covid-19, nam thanh niên ở Thiệu Hóa bị xử phạt 10 triệu đồng

Lực lượng công an làm việc với Nguyễn Văn B.

Trước đó, ngày 15-2-2020 Nguyễn Văn B đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để đăng tải bài lên fanpage “Yêu Plus” với nội dung “3 người ở Thiệu Nguyên có khả nghi bị Corona. Lý do từ Vĩnh Phúc về và đã bị cách ly”. Bài viết được đăng tải đã thu hút hàng chục lượt chia sẻ, like và bình luận.

Đưa tin sai sự thật về Covid-19, nam thanh niên ở Thiệu Hóa bị xử phạt 10 triệu đồng

Nội dung đăng tải trên fanpage “Yêu Plus”.

Tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin mà Nguyễn Văn B đã đăng tải, các cơ quan chức năng xác định là không đúng sự thật. Bản thân Nguyễn Văn B sau khi bị cơ quan công an triệu tập đến làm việc đã thừa nhận hành vi viết bài, bình luận liên quan đến người nghi lây nhiễm Covid-19 tại xã Thiệu Nguyên trên fanpage “Yêu Plus” là sai trái. Mục đích của việc đăng tải thông tin trên là để câu like và tăng lượt theo dõi cho fanpage “Yêu Plus”.

Công an huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu Nguyễn Văn B gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật trên và thông tin đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội facebook về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn B.

Phạm Hòa


Phạm Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]