(Baothanhhoa.vn) - Tính đến hết tháng 7-2018, tất cả 635 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã ban hành kế hoạch giảm nghèo năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

100% xã, phường, thị trấn đã ban hành được kế hoạch giảm nghèo năm 2018

Tính đến hết tháng 7-2018, tất cả 635 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã ban hành kế hoạch giảm nghèo năm 2018.

Theo đó, các địa phương đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình rà soát tăng giảm hộ nghèo năm 2018 theo chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; tổ chức thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo (phiếu C) và hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội (phiếu C1) theo kế hoạch của UBND tỉnh và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Mục tiêu là hạn chế tái nghèo, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận một cách tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin); thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa thành thị và nông thôn, giữa các dân tộc và các nhóm dân cư. Hạn chế số hộ tái nghèo và khuyến khích thoát nghèo bền vững...

Đến nay, các xã, phường, thị trấn lập kế hoạch giảm nghèo cơ bản đã xác định được hộ giảm nghèo trong năm, có giải pháp đến từng hộ gia đình để từ đó có phân công cụ thể cho các tổ chức, cá nhân giúp đỡ.


Trường Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]