(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê sơ bộ của ngành y tế, tính đến 11h sáng 29-7, Thanh Hóa đã rà soát được gần 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về, các trường hợp này đều được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa rà soát được gần 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về

Theo thống kê sơ bộ của ngành y tế, tính đến 11h sáng 29-7, Thanh Hóa đã rà soát được gần 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về, các trường hợp này đều được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Thanh Hóa rà soát được gần 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo công tác rà soát người từ Đà Nẵng trở về với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh.

TP Thanh Hóa là nơi có số người từ Đà Nẵng về cao nhất với 736 người, tiếp đến là thị xã Nghi Sơn 418 người, huyện Nông Cống 252 người, Quảng Xương 242 người, Yên Định 240 người, Triệu Sơn 227 người…

Tình hình và nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn tỉnh là rất cao bởi tỉnh Thanh Hóa và thành phố Đà Nẵng có giao lưu thường xuyên, sâu rộng trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực du lịch thông qua đường bộ, đường sắt và hàng không.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để lây lan rộng.

Tập trung rà soát tất cả những người đi từ Đà Nẵng về, nhất là thống kế những người dân đã đến 20 địa điểm nguy cơ cao ở Đà Nẵng, Quảng Nam theo thông báo khẩn số 17 của Bộ Y tế thông báo, phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà, chủ động theo dõi sức khỏe của mình, liên hệ với cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp từ vùng dịch trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp có thể nảy sinh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

3 bình luận

 Đàm văn dương - 09:26 31/07/20

 Trả lời

Ở trên e có một người từ đà nẵng về hôm 24/7 ko thấy địa phương bắt cách ly và bản thân người này cũng không chịu cách ly ở nhà.đề nghị các cấp lãnh đạo vào cuộc trong vụ này

 Trần bá tân - 10:13 30/07/20

 Trả lời

Đề nghị chính quyền địa phương cho người giám sát người ở vùng dịch về, không cho đi giao tiếp trong khu dân cư, thông báo cho nhân dân biết tên người ở vùng dịch về để phòng tránh, không tiếp xúc tránh lây nhiễm trong khu dân cư.

 Nguyễn Văn Quý - 23:08 29/07/20

 Trả lời

Những người đi xe từ ĐN về TH không có vé thì kiểm soát thế nào ah

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]