(Baothanhhoa.vn) - Học sinh trên địa bàn Thanh Hóa bắt đầu nghỉ học từ ngày mai, thứ Ba (2-2) nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, các cơ sở giáo dục triển khai có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn chỉ đạo của Ngành GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo học sinh nghỉ học và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học

Học sinh trên địa bàn Thanh Hóa bắt đầu nghỉ học từ ngày mai, thứ Ba (2-2) nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, các cơ sở giáo dục triển khai có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn chỉ đạo của Ngành GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo học sinh nghỉ học và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1553/UBND-VX, chiều 1-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã ban hành văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm: Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh thông báo cho trẻ em, học sinh các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, bắt đầu từ thứ 3, ngày 2-2-2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị, trường học chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, vệ sinh cảnh quan và tham gia sinh hoạt chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Duy trì kết nối thông tin thông suốt, số điện thoại trực của đơn vị trường học. Đăng ký số điện thoại trực với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Phòng GD&ĐT (đối với các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, trung tâm GDNN-GDTX); với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Sở GD&ĐT (đối với các đơn vị trực thuộc và các Phòng GD&ĐT).

Đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh, giáo viên với nhà trường; giữa nhà trường với cơ quan quản lý giáo dục và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định.

Triển khai có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn chỉ đạo của Ngành GD&ĐT, UBND tỉnh và các ngành có liên quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Định kỳ cập nhật, bổ sung thông tin tối thiểu 2 lần/tuần trên ứng dụng “An toàn Covid”.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]