(Baothanhhoa.vn) - Đảng bộ xã Thiệu Chính (Thiệu Hóa) xác định, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ (SHCB) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Thiệu Chính bảo đảm nền nếp, chất lượng

Sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Thiệu Chính bảo đảm nền nếp, chất lượng

Nhân dân thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính thực hiện cải tạo đồng ruộng để phát triển sản xuất.

Đảng bộ xã Thiệu Chính (Thiệu Hóa) xác định, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ (SHCB) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đảng bộ xã Thiệu Chính hiện có 290 đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ trực thuộc. Bám sát nội dung Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao chất lượng SHCB”; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “Nội dung SHCB”; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng SHCB”, đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ tập trung đổi mới về nội dung, hình thức sinh hoạt, trong đó, chú trọng nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu chi bộ, đảng viên. Đặc biệt, đảng ủy xã đã quán triệt đến chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng; phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách và tham gia sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ. Để mỗi kỳ sinh hoạt đạt hiệu quả, cấp ủy các chi bộ đều hội ý, chuẩn bị và thống nhất các nội dung, chương trình sinh hoạt và thông báo đến từng đảng viên để sắp xếp công việc, chuẩn bị ý kiến tại hội nghị. Sau các buổi sinh hoạt, bí thư chi bộ tổ chức họp, triển khai tới các đoàn thể trong thôn để tập trung thực hiện các nội dung công việc đã được chi bộ thống nhất triển khai.

Đã thành nền nếp từ ngày 3 đến ngày 7 hàng tháng, chi bộ thôn Dân Tiến tổ chức sinh hoạt theo đúng quy định. Nội dung sinh hoạt được chi bộ chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, chủ đề rõ ràng, cụ thể, tập trung vào việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, như: Phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, quốc phòng - an ninh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong mỗi kỳ sinh hoạt, chi bộ đều dành thời gian để thông báo tới toàn thể đảng viên về tình hình thời sự quốc tế, trong nước và ở địa phương; phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; đánh giá, nhận xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của tháng tiếp theo. Hầu hết các đảng viên trong chi bộ đều phát huy tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, phát biểu ý kiến, tham gia thảo luận những nội dung chi bộ quan tâm lãnh đạo.

Ngoài ra, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, chi bộ thôn Dân Tiến còn lựa chọn những chuyên đề được nhân dân quan tâm để tổ chức sinh hoạt. Từ tháng 7-2018, chi bộ thôn Dân Tiến đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề thực hiện Nghị quyết 06-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Tiếp tục vận động nhân dân tích tụ ruộng đất theo nhóm hộ”. Đồng thời, vận động các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp ở những vùng trũng, xa nguồn nước và kém hiệu quả liên kết lại để hình thành vùng tập trung quy mô. Đến nay, ở thôn Dân Tiến đã hình thành vùng trồng cây ngô đông với diện tích khoảng 9 ha và bước đầu xây dựng cánh đồng trồng ớt xuất khẩu 3,5 ha. Nhờ vậy, đời sống của người dân trong thôn từng bước được nâng lên, với thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/năm.

Thời gian tới, Đảng ủy xã Thiệu Chính tiếp tục duy trì việc phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách và dự sinh hoạt với các chi bộ hằng tháng, để kịp thời nắm bắt, chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành chế độ sinh hoạt tại các chi bộ. Qua đó, kịp thời phát hiện, uốn nắn, chấn chỉnh những hạn chế trong hoạt động ở từng chi bộ, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ.

Hòa Bình


Hòa Bình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]