(Baothanhhoa.vn) - Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ huyện Cẩm Thủy luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm tăng thêm sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Nhờ đó, số lượng đảng viên được kết nạp trong nhiệm kỳ vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Cẩm Thủy làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên

Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ huyện Cẩm Thủy luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm tăng thêm sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Nhờ đó, số lượng đảng viên được kết nạp trong nhiệm kỳ vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Đảng bộ huyện Cẩm Thủy làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên

Đảng ủy xã Cẩm Long họp bàn các giải pháp phát triển đảng viên.

Nhiều năm qua, xã Cẩm Long là một trong những địa phương tiêu biểu trong công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Quách Lục Bình, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Long, cho biết: Đảng bộ hiện có 221 đảng viên, sinh hoạt ở 10 chi bộ. Ðảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các chi bộ thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, mục tiêu lý tưởng của Ðảng; phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong cấp ủy, chi bộ, vai trò người đảng viên, làm gương cho quần chúng tự nguyện và tích cực phấn đấu vào Ðảng. Ðảng ủy giao chỉ tiêu cụ thể kết nạp đảng viên mới đến các chi bộ phù hợp với tình hình thực tiễn của từng thôn. Ðồng thời, chỉ đạo các chi bộ phối hợp rà soát các trường hợp hội viên, đoàn viên từ các khối đoàn thể như: đoàn thanh niên, cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ... để đưa vào nguồn phát triển đảng viên. Với những đoàn viên, thanh niên học xong THPT hoặc sinh viên sau tốt nghiệp đại học, cao đẳng có hướng trở về địa phương để phát triển, đảng ủy xã giao kế hoạch cho các chi bộ và chi đoàn thanh niên quản lý, tuyên truyền, giáo dục, giao nhiệm vụ, giới thiệu thanh niên ưu tú để đưa vào nguồn bồi dưỡng, xem xét kết nạp Ðảng. Nhờ đó, trong nhiệm kỳ 2015-2020, đảng bộ xã đã kết nạp được 53 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Phạm Thị Nhàn, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Thủy cho biết: Xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Đảng bộ huyện nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của Đảng trong việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, Huyện ủy Cẩm Thủy luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng. Hàng năm, ngay từ đầu năm, Đảng bộ huyện Cẩm Thủy tập trung lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc rà soát, bổ sung, xây dựng kế hoạch tạo nguồn và phát triển đảng viên. Chỉ đạo kịp thời việc mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú, nhất là các quần chúng ở các chi bộ xã, thị trấn, học sinh THPT có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể về số lượng kết nạp đảng viên mới cho từng chi bộ, coi đây là một trong các chỉ tiêu để đánh giá, xếp loại tổ chức đảng hàng năm... Cùng với đó, các đảng bộ, chi bộ tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tổ chức các phong trào thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Qua đó đã tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng ưu tú tích cực rèn luyện, phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Cẩm Thủy đã kết nạp được 877 đảng viên mới, đạt 117% so với chỉ tiêu đề ra, trong đó có 105 đảng viên là học sinh các trường THPT, nâng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 6.305 đồng chí. Chất lượng của đảng viên mới kết nạp từng bước được nâng lên, trong đó trên 95% tốt nghiệp THPT; 55% có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ trung cấp trở lên.

Để hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy tập trung chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác phát triển Đảng, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thường xuyên quan tâm, xây dựng, củng cố tổ chức đảng; tạo điều kiện, môi trường tốt để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thu hút lao động, từ đó tạo nguồn phát triển Đảng trong công nhân. Tăng cường chỉ đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm tập hợp, thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, hội viên, tham gia, phấn đấu mỗi năm toàn đảng bộ kết nạp được từ 80 đảng viên trở lên.

Bài và ảnh: Thanh Huê


Bài Và Ảnh: Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]