(Baothanhhoa.vn) - Chiều 9-8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã giám sát công tác quản lý Nhà nước và tổ chức hoạt động trong thiết chế văn hóa, thể thao từ năm 2015 đến nay; việc sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện có trên địa bàn huyện Nga Sơn đến năm 2020 theo Nghị quyết số 122/2015/NQ-HĐND ngày 17-7-2015 của HĐND tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nga Sơn

Chiều 9-8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã giám sát công tác quản lý Nhà nước và tổ chức hoạt động trong thiết chế văn hóa, thể thao từ năm 2015 đến nay; việc sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện có trên địa bàn huyện Nga Sơn đến năm 2020 theo Nghị quyết số 122/2015/NQ-HĐND ngày 17-7-2015 của HĐND tỉnh.

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nga Sơn

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Theo báo cáo của UBND huyện Nga Sơn, những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện tốt việc quy hoạch và quản lý công tác quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn. Việc quy hoạch đất sử dụng thiết chế văn hóa gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới đảm bảo về diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị và bộ máy quản lý. Từ năm 2015 đến nay, từ nguồn ngân sách Nhà nước, huyện Nga Sơn đã đầu tư xây dựng Trung tâm hội nghị huyện, sân vận động và 15 trung tâm văn hóa xã. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa đã đầu tư xây dựng nhiều nhà văn hóa, khu thể thao thôn, bể bơi, sân bóng... Qua đó, đời sống tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển; mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân được nâng lên…

Về việc thực hiện Nghị quyết số 122 của HĐND tỉnh về việc sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học, năm 2018 huyện Nga Sơn đã sáp nhập được 2 đơn vị, gồm Trường tiểu học Nga Mỹ - THCS Nga Mỹ và Trường tiểu học Nga Hưng - THCS Nga Hưng. Năm 2019 sáp nhập được 2 đơn vị, gồm Trường tiểu học Nga Văn - THCS Nga Văn và Trường tiểu học Nga Vịnh - THCS Nga Vịnh.

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nga Sơn

Đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn khảo sát tại Nhà thi đấu TDTT huyện.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khẳng định Nga Sơn đã thực hiện tốt công tác quy hoạch, tổ chức thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn. Các thiết chế văn hóa thôn cũng đã đạt yêu cầu theo chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nga Sơn

Đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn khảo sát tại Thư viện huyện.

Đồng chí đề nghị huyện có các giải pháp hoạt động hiệu quả để thực hiện được mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong quản lý quy hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động trong thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho trưởng thôn về các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa - xã hội. Đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin nghiên cứu cách thức tổ chức các hoạt động của nhà văn hóa thôn sao cho phù hợp với địa phương và thu hút được sự tham gia của đông đảo nhân dân; giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của huyện tổ chức các hoạt động cập nhật kiến thức, học tập cộng đồng tại nhà văn hóa. Về việc thực hiện Nghị quyết số 122 của HĐND tỉnh, trước những khó khăn trong sáp nhập trường học của huyện, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tìm hiểu, đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, bất cập.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]