Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken để thảo luận về "quan hệ chiến lược và các vấn đề khu vực Trung Đông."

Tin liên quan

Đọc nhiều

UAE, Mỹ nhất trí nỗ lực duy trì an ninh và ổn định tại Trung Đông

Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken để thảo luận về “quan hệ chiến lược và các vấn đề khu vực Trung Đông.”

UAE, Mỹ nhất trí nỗ lực duy trì an ninh và ổn định tại Trung ĐôngẢnh minh họa. (Nguồn: NewsX)

Theo thông báo được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao UAE, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Al Nahyan và người đồng cấp phía Mỹ đã thảo luận về hợp tác chung để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực, đồng thời cam kết nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì an ninh và ổn định khu vực.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét lại thương vụ bán vũ khí cho UAE. Trước đó, trong những tháng cuối nhiệm kỳ của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, các quan chức đã gấp rút hoàn thành một thỏa thuận lớn với UAE trị giá khoảng 23 tỷ USD.

Thương vụ này bao gồm 50 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A trị giá khoảng 10,4 tỷ USD cùng 18 máy bay không người lái MQ-9B và các thiết bị phòng thủ. Đại sứ UAE tại Mỹ ngày 2/2 đã bày tỏ tin tưởng thương vụ trên sẽ được thông qua sau khi được chính quyền của Tổng thống Biden xem xét kỹ lưỡng.

Trong khi đó, Nhà Trắng vừa thông báo Tổng thống Biden sẽ duy trì mức thuế 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu từ UAE, mức thuế vốn được quy định từ năm 2018.

Động thái này đảo ngược quyết định dỡ bỏ mức thuế đối với nhôm nhập khẩu từ UAE được cựu Tổng thống Trump ban hành trong ngày cuối của nhiệm kỳ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]