(Baothanhhoa.vn) - Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia đưa tin ngày 25/6, Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã đánh chặn thành công máy bay không người lái của phiến quân Houthi định tấn công khu vực dân cư ở Tây Nam Vương quốc Hồi giáo này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Saudi Arabia đánh chặn máy bay không người lái của phiến quân Houthi

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia đưa tin ngày 25/6, Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã đánh chặn thành công máy bay không người lái của phiến quân Houthi định tấn công khu vực dân cư ở Tây Nam Vương quốc Hồi giáo này.

Saudi Arabia đánh chặn máy bay không người lái của phiến quân HouthiHình ảnh một máy bay không người lái của Houthi bị bắn hạ. (Nguồn: BBC)

Người phát ngôn của Liên quân Arab Turki Al Maliki nêu rõ mục tiêu không kích của Houthi là khu dân cư đông đúc tại thành phố biên giới Khamis Mushait của Saudi Arabia.

Đây là nơi đặt căn cứ không quân quan trọng để tiến hành chiến dịch quân sự của liên quân Arab tại Yemen.

Vụ tấn công này đã không gây thương vong do máy bay đã bị đánh chặn và phá hủy kịp thời.

Người phát ngôn khẳng định liên quân đang tiếp tục thực thi các biện pháp ngăn ngừa và chống lại Houthi, trong khi vẫn tuân thủ luật và các quy định nhân đạo quốc tế.

Trước đó, phiến quân Houthi khẳng định đã dùng máy bay không người lái tấn công vào khu vực chứa máy bay và các vị trí quân sự của hai sân bay tại các thành phố lân cận như Abha và Jizan của Saudi Arabia. Tuy nhiên, liên quân đã không xác nhận thông tin này.

Trong những tuần qua, phiến quân Houthi đã liên tiếp oanh tạc sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabi bằng máy bay không người lái và tên lửa. Hôm 12/6, ít nhất 26 dân thường đã bị thương trong một vụ phóng tên lửa nhằm vào sân bay dân sự này.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 để hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, trong bối cảnh phiến quân Houthi chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc nước này, bao gồm thủ đô Sanaa, buộc chính quyền của ông Hadi phải lưu vong.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

LP (Theo BBC) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]