(Baothanhhoa.vn) - Reuters đưa tin ngày 25/1, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết nước này đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi thời hạn của thỏa thuận Brexit đang đến gần, đồng thời nhấn mạnh không có gì để bàn luận thêm khi Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đấu tranh nhằm phá vỡ thế bế tắc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Pháp chuẩn bị cho tình huống xấu nhất về thỏa thuận Brexit

Reuters đưa tin ngày 25/1, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết nước này đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi thời hạn của thỏa thuận Brexit đang đến gần, đồng thời nhấn mạnh không có gì để bàn luận thêm khi Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đấu tranh nhằm phá vỡ thế bế tắc.

Pháp chuẩn bị cho tình huống xấu nhất về thỏa thuận BrexitBộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Nguồn: bbc.com)

Theo quan chức cấp cao này, Brexit không thỏa thuận sẽ là thảm họa đối với Anh và đã đến lúc chính phủ tìm ra một giải pháp trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 29/3 tới.

Ông Le Maire nói thêm rằng trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, Paris sẽ không thể làm dịu tiến trình này bằng cách cung cấp các thỏa thuận một chiều về hàng không hay hậu cần.

Phát biểu với đài phát thanh BBC, ông Le Maire cho biết: "Bạn không thể rời khỏi EU mà vẫn nhận được tất cả lợi ích của thị trường đơn nhất. Đó là một giới hạn đỏ rõ ràng cho Pháp".

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]