(Baothanhhoa.vn) - Một hiệp định thương mại tự do với Thụy Sĩ là ưu tiên của Mỹ. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra ngày 2/6 tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thụy Sĩ Ignazio Cassis ở thành phố Bellinzone, thủ phủ bang Tessin, miền Nam Thụy Sĩ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một hiệp định thương mại tự do với Thụy Sĩ là ưu tiên của Mỹ

Một hiệp định thương mại tự do với Thụy Sĩ là ưu tiên của Mỹ. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra ngày 2/6 tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thụy Sĩ Ignazio Cassis ở thành phố Bellinzone, thủ phủ bang Tessin, miền Nam Thụy Sĩ.

Một hiệp định thương mại tự do với Thụy Sĩ là ưu tiên của MỹNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Thụy Sĩ Ignazio Cassis. (Nguồn: canberratimes.com.au)

Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Pompeo bày tỏ vui mừng vì quan hệ giữa Mỹ và Thụy Sĩ hiện nay "mạnh mẽ hơn" so với thời chính quyền Tổng thống Barack Obama trước đây.

Về phần mình, Ngoại trưởng nước chủ nhà Cassis xác nhận đàm phán và ký kết một thỏa thuận thương mại tự do là mục tiêu chung của Thụy Sĩ và Mỹ, và thỏa thuận này cần phải có lợi cho cả hai nước.

Ông Cassis cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp gỡ giữa ngoại trưởng hai nước, tiếp sau cuộc gặp tại Washington (Mỹ) hồi tháng 2 vừa qua.

Hiện kim ngạch trao đổi thương mại giữa Thụy Sĩ và Mỹ đạt trung bình 120 tỷ francs (gần 120,2 tỷ USD) mỗi năm. Thụy Sĩ là nhà đầu tư lớn thứ 7 tai Mỹ.

Ngoài chủ đề quan hệ song phương , Ngoại trưởng Mỹ và người đồng cấp Thụy Sĩ cũng thảo luận vấn đề Thụy Sĩ làm đại diện ngoại giao cho Mỹ tại Iran và Venezuela. Hai bên còn đề cập đến mong muốn vực dậy hợp tác đa phương.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa có chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ từ ngày 31/5-2/6, trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Ngoại trưởng Mỹ đến Thụy Sĩ trong 20 năm qua.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trong lịch sử của Mỹ tiếp đón một Tổng thống Thụy Sĩ khi Tổng thống Ueli Maurer thăm Nhà Trắng cách đây 2 tuần.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]