Cầu Crimea. (Nguồn: Reuters)

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lệnh thiết quân luật của Ukraine không đe dọa bán đảo Crimea

Sputnik đưa tin, ngày 27/11, người đứng đầu chính quyền Crimea, ông Sergei Aksyonov cho rằng quyết định của Kiev về việc áp đặt lệnh thiết quân luật sau vụ đụng độ mới đây giữa các tàu hải quân Nga và Ukraine ở Eo biển Kerch không gây ra mối đe dọa cho bán đảo Crimea.

Cầu Crimea. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Rossiya-1, ông Aksyonov nêu rõ: "Lệnh thiết quân luật của Ukraine không gây ra mối đe dọa cho Crimea. Tôi chắc chắn chúng tôi có đủ nhân lực và vũ khí ở Cộng hòa Crimea."

"Đầu tiên xin gửi lời cám ơn Tổng thống Vladimir Putin, Crimea được bảo vệ và trở thành pháo đài không thể bị tấn công như toàn bộ lãnh thổ Nga. Không ai được phép xâm nhập trái phép khu vực biên giới của nhà nước Nga, đúng theo quy định trong Bộ luật Hình sự."

Hôm 25/11, hai tàu chiến Berdyansk và Nikopol cùng tàu kéo Yany Kapu của Ukraine đã đi qua biên giới trên biển của Nga.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), các tàu của Ukraine đi tới Eo biển Kerch, cửa ngõ dẫn vào Biển Azov, thì bị Nga bắt giữ do không dừng lại theo đề nghị hợp pháp của phía Moskva.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Moskva sẽ ngăn chặn bất kỳ âm mưu nào thách thức chủ quyền và an ninh nước này.

Theo bộ này, các hành động do Kiev tiến hành có sự phối hợp với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) với mục đích khiêu khích ở Biển Đen và Biển Azov, từ đó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tương tự, Điện Kremlin cho rằng việc bắt giữ tàu đơn thuần là phản ứng của phía Moskva trước hành động đi vào lãnh hải Nga của các tàu quân sự nước ngoài.


LP (Theo Sputnik)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]