Ngày 27/8, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh đã bác bỏ ý kiến cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra những ảnh hưởng xấu tới hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ của nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran khẳng định có thể khôi phục sản xuất dầu mỏ trong 3 ngày

Ngày 27/8, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh đã bác bỏ ý kiến cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra những ảnh hưởng xấu tới hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ của nước này.

Iran khẳng định có thể khôi phục sản xuất dầu mỏ trong 3 ngàyIran tuyên bố khôi phục sản xuất dầu mỏ chỉ trong 3 ngày. (Nguồn: AP)

Ông đồng thời khẳng định sản lượng dầu mỏ của Iran sẽ trở lại bình thường một cách rất nhanh chóng khi các lệnh cấm vận từ Washington được dỡ bỏ.

Bộ trưởng Zanganeh nêu rõ: “Trong trường hợp các lệnh trừng phạt nhằm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Iran được dỡ bỏ, chúng tôi sẽ khôi phục sản xuất như mức đã đạt được vào thời điểm trước khi bị áp đặt trừng phạt chỉ trong 3 ngày.”

Theo ông Zanganeh, sản lượng các sản phẩm hóa dầu của Iran đã tăng gấp đôi so với năm 2013 và nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ vượt mục tiêu về sản lượng các sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ là 100 triệu tấn/năm vào năm 2021.

Bình luận của ông Zanganeh được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng chính quyền Washington sẽ sẵn sàng giảm sức ép trừng phạt đối với Iran.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp với các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Pháp.

Giới chức Iran cũng phát đi tín hiệu rằng có cơ hội để tiến hành đàm phán với Mỹ nếu Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.

Iran đã phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ từ năm ngoái, gây ra sự sụt giảm đáng kể trong lĩnh vực xuất khẩu dầu thô mặc dù nhà chức trách nước này luôn khẳng định rằng hoạt động kinh doanh thông qua các kênh “phi truyền thống” vẫn tiếp tục trong những tháng vừa qua./.

(Theo AP/TTXVN)


(Theo AP/TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]