(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/8, giới chức Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này đã thông báo mời thầu cho một dự án nghiên cứu về khả năng triển khai máy bay tàng hình F-35B trên tàu đổ bộ của nước này. Cụ thể, dự án này nghiên cứu khả năng cải tiến tàu lớp Dokdo 14.000 tấn để các máy bay F-35B có thể đỗ được trên đó.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc muốn triển khai máy bay tàng hình F-35B trên tàu đổ bộ

Ngày 17/8, giới chức Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này đã thông báo mời thầu cho một dự án nghiên cứu về khả năng triển khai máy bay tàng hình F-35B trên tàu đổ bộ của nước này. Cụ thể, dự án này nghiên cứu khả năng cải tiến tàu lớp Dokdo 14.000 tấn để các máy bay F-35B có thể đỗ được trên đó.

F-35B là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do Mỹ chế tạo, có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Dự án nghiên cứu này sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

Trước đó, Hải quân Hàn Quốc đã khởi động gói thầu này thông qua hệ thống mua sắm quốc phòng điện tử thuộc Cơ quan quản lý Chương trình mua sắm Quốc phòng của nhà nước, với lý do các nước láng giềng đang cân nhắc triển khai máy bay F-35B trên tàu chiến của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng Hải quân Hàn Quốc có thể tìm cách triển khai các máy bay F-35B trên tàu chiến Marado, hiện đang được đóng và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2020.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]