Giới chức thành phố Tiên Đào, có 1,5 triệu dân, cho biết 30 lối vào trạm thu phí trên đường cao tốc Hồ Bắc đã đóng cửa, khiến các phương tiện không thể đi vào tuyến đường này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Dịch viêm phổi lạ: Thêm nhiều địa phương Trung Quốc hạn chế giao thông

Giới chức thành phố Tiên Đào, có 1,5 triệu dân, cho biết 30 lối vào trạm thu phí trên đường cao tốc Hồ Bắc đã đóng cửa, khiến các phương tiện không thể đi vào tuyến đường này.

Dịch viêm phổi lạ: Thêm nhiều địa phương Trung Quốc hạn chế giao thông

Nhân viên phun thuốc khử trùng để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi do virus corona tại một nhà ga ở Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/1, giới chức một số địa phương ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tiếp tục tuyên bố tạm thời dừng các dịch vụ giao thông công cộng và đóng cửa các điểm thu phí đường cao tốc nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus corona mới gây bệnh viêm phổi lạ tại quốc gia này.

Giới chức thành phố Tiên Đào, có 1,5 triệu dân, cho biết 30 lối vào trạm thu phí trên đường cao tốc Hồ Bắc đã đóng cửa, khiến các phương tiện không thể đi vào tuyến đường này. Trong khi đó, huyện Xích Bích, có khoảng 500.000 dân, cũng sẽ dừng mọi dịch vụ giao thông công cộng, liên tỉnh và liên huyện từ tối 23/1.

Thành phố Ngạc Châu, phía Đông thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện loại virus mới, cũng tuyên bố đóng cửa ga tàu hỏa địa phương từ 11h20 sáng 23/1 tới khi có thông báo mới trong khi các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt, xe khách nội thành và đường dài cũng như dịch vụ phà tại thành phố này đã bị tạm dừng từ 16h chiều cùng ngày.

Trước đó cùng ngày, chính quyền thành phố Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương lân cận đã tạm thời dừng mọi dịch vụ giao thông công cộng trong thành phố trong khi Bộ Giao thông Trung Quốc cũng đã hoãn mọi dịch vụ xe buýt và phà tới thành phố Vũ Hán.

Ban quản lý Tử Cấm Thành , địa điểm du lịch văn hóa biểu tượng Trung Quốc, cũng đã tuyên bố đóng cửa do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh do virus corona mới. Cụ thể, thông báo trên tài khoản Weibo chính thức nêu rõ Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa từ ngày 23/1 cho tới khi có thông báo mới để tránh nguy cơ lây chéo dịch bệnh ở những nơi đông người.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cũng đã xác nhận các ca nhiễm virus corona mới dù không di chuyển tới Vũ Hán trong thời gian qua.

NHC cho biết số ca nhiễm virus này ở các cá nhân chưa từng tiếp xúc với chợ hải sản ở Vũ Hán, điểm khởi phát dịch bệnh, cũng có dấu hiệu gia tăng./.

TTXVN


TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]