(Baothanhhoa.vn) - Ngày 11/3, cựu Tổng thống Brazil Lula Inácio da Silva đã tuyên bố chính thức rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống và để người liên danh ứng cử Phó Tổng thống với mình, Fernando Haddad, ra ứng cử thay thế trong cuộc bầu cử vào tháng 10.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu tổng thống Brazil rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống

Ngày 11/3, cựu Tổng thống Brazil Lula Inácio da Silva đã tuyên bố chính thức rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống và để người liên danh ứng cử Phó Tổng thống với mình, Fernando Haddad, ra ứng cử thay thế trong cuộc bầu cử vào tháng 10.

Nữ thượng nghị sỹ Gleisi Hoffmann, Chủ tịch Đảng Lao động (PT) do ông Lula sáng lập, đã đọc bức thư của nhà lãnh đạo cánh tả này tại thành phố Curibita, nơi ông đang bị giam giữ. Hiện tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Haddad, cựu thị trưởng Sao Paulo năm nay 55 tuổi, đang liên tục gia tăng, nhưng ông vẫn chỉ đang đứng thứ ba trong số các ứng viên, không tính cựu Tổng thống Lula. Người được ông Haddad chọn liên danh Phó Tổng thống là bà Manuela D’Avila, chính trị gia 37 tuổi thuộc Đảng Cộng sản Brazil. Một số cuộc thăm dò trước đó đã đưa ra ước tính khoảng một nửa số cử tri ủng hộ ông Lula sẽ chuyển sang bầu cho người được ông chỉ định kế thừa ông ra ứng cử cho Đảng Lao động.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]