(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/11, các lực lượng hải quân của Ấn Độ và Singapore đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn kéo dài 12 ngày, mang tên "Diễn tập hàng hải song phương Singapore-Ấn Độ" (SIMBEX), ở ngoài khơi biển Andaman và vịnh Bengal. Đây là một phần trong các nỗ lực của hai nước nhằm củng cố hơn nữa hợp tác an ninh hàng hải song phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ấn Độ và Singapore tiến hành tập trận hải quân quy mô lớn

Ngày 10/11, các lực lượng hải quân của Ấn Độ và Singapore đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn kéo dài 12 ngày, mang tên "Diễn tập hàng hải song phương Singapore-Ấn Độ" (SIMBEX), ở ngoài khơi biển Andaman và vịnh Bengal. Đây là một phần trong các nỗ lực của hai nước nhằm củng cố hơn nữa hợp tác an ninh hàng hải song phương.

Theo người phát ngôn Hải quân Ấn Độ, Đại úy D K Sharma, cuộc diễn tập trên biển năm nay là chưa có tiền lệ và có quy mô lớn nhất xét về tính phức tạp và hỏa lực vũ khí. Các tàu hải quân Ấn Độ tham gia tập trận gồm Ranvijay, Satpura, Sahyadri, Shakti, Kirch, Kadmatt, Sumedha và Sukanya, trong khi các tàu bên phía Singapore gồm Formidable, Steadfast, Unity, Valiant và Vigour. Ngoài ra, tham gia tập trận còn có các máy bay tuần tra biển của hai nước, như P8I của Hải quân Ấn Độ và Fokker F50 của Singapore. Ông D K Sharma nhấn mạnh số lượng tên lửa và ngư lôi được phóng là chưa từng có tiền lệ, bởi vậy, đây có lẽ là cuộc tập trận lớn nhất mà Hải quân Ấn Độ từng tiến hành với một lực lượng hải quân nước ngoài từ trước tới nay. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, hai bên sẽ cùng diễn tập bắn đạn thật và chiến đấu trên biển. Quan chức hải quân cấp cao hai bên cũng sẽ gọi điện cho nhau.


HG (Theo AFP, PTI)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]