Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Trung Sơn
Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) vừa tổ chức Lễ thả cá giống nhằm mục đích tái tạo và bổ sung nguồn lợi thủy sản, tạo sinh kế bền vững cho người dân trong khu vực Nhà máy Thủy điện Trung Sơn.
Cán bộ, công nhân viên tham dự lễ thả cá giống.
Tại khu vực đập tràn sự cố Nhà máy Thủy điện Trung Sơn, xã Trung Sơn (Quan Hóa), 120kg cá trắm giống, 200kg cá mè giống đã được đại diện UBND xã, Công an xã Trung Sơn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên TSHPCo thả xuống lòng hồ nhà máy thủy điện.
Các loại cá được chọn lựa để thả xuống lòng hồ Thuỷ điện Trung Sơn là loài cá có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, thích ứng với môi trường nước hồ; đồng thời không gây tác động tiêu cực đến các loài cá tự nhiên hiện có trong hồ. Đơn vị cũng kết hợp thả cá với thu gom, vớt rác thả nhựa hàng năm tại cửa nhận nước trên lòng hồ.
Được biết, ngoài nhiệm vụ chính là vận hành hồ chứa bảo đảm điều tiết nước trong mùa khô, cũng như cắt giảm lũ trong mùa mưa bão, vận hành phát điện bảo đảm các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Tổng Công ty Phát điện 2 giao; TSHPCo rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là môi trường nước, môi trường rừng, môi trường sống nơi đặt nhà máy.
Hoạt động thả cá giống được đơn vị triển khai hàng năm không những mang lại nguồn lợi về thủy sản cho bà con sinh sống tại địa phương mà còn góp phần giúp địa phương phát triển cả về du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường.
Thông qua hoạt động này, doanh nghiệp cũng mong muốn hình thành cho cán bộ, công nhân viên, người dân địa phương thói quen bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước và môi trường càng xanh - sạch - đẹp và tạo thêm nhiều sinh kế.
Trung Sinh (CTV)
{name} - {time}
-
2025-03-15 14:54:00
Bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng ven biển
-
2025-03-15 06:30:00
Dự báo thời tiết 15/3: Từ hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét
-
2025-03-14 07:36:00
Ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
Dự báo thời tiết 14/3: Miền Bắc mưa phùn và lạnh, miền Nam có nơi trên 35 độ C
Việt Nam đặt mục tiêu có thêm 3 Vườn Di sản ASEAN trong năm 2025
Từ ngày 15/3, không khí lạnh về sẽ chấm dứt mưa phùn, nồm ẩm ở Bắc Bộ
Dự báo thời tiết 13/3: Sương mù bao phủ, mưa về đêm và sáng
Xuất hiện mưa đá ở Mường Lát
Nhà sản xuất, nhập khẩu phải đóng góp tài chính hỗ trợ tái chế trước 20/4
Dự báo thời tiết 12/3: Thanh Hóa trời nắng ấm về trưa và chiều