(Baothanhhoa.vn) - Chiều 18-9, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức Hội nghị Phổ biến chính sách an sinh xã hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sao Mai Group tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách an sinh xã hội tại An Hảo

Chiều 18-9, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức Hội nghị Phổ biến chính sách an sinh xã hội.

Toàn cảnh hội nghị.

Gần 500 hộ gia đình người dân tộc trong và ngoài xã An Hảo có đất trong dự án Điện Năng lượng mặt trời đã tham dự và đồng hành với hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực của Sao Mai. Ông Trần Bá Phước, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tịnh Biên chủ trì Hội nghị.

Nội dung chính sách an sinh xã hội bao gồm: Tạo cơ hội cho người dân tộc được làm việc trong Tập đoàn Sao Mai ở các lĩnh vực; tài trợ học bổng trợ cấp đặc biệt cho học sinh người dân tộc có đất trong dự án và tài trợ toàn bộ chi phí thực tập sinh cho con em trong khu vực được đi làm việc và học tập tại Nhật Bản . Tập đoàn Sao Mai thực hiện hàng loạt các chính sách an sinh xã hội để mang đến sự ổn định về tinh thần lẫn vật chất, là lời động viên tích cực, có giá trị nhất đến đời sống của mỗi gia đình.

Ông Trần Bá Phước, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tịnh Biên phát biểu tại hội nghị.

Đây là chương trình hết sức nhân văn hướng về cộng đồng người dân tộc mà Tập đoàn Sao Mai lần đầu tiên ban hành dành cho hộ gia đình trong xã An Hảo – nơi Sao Mai chuẩn bị đầu tư xây dựng Nhà máy Điện năng lượng mặt trời. Sao Mai Solar là một trong những công trình có qui mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất phát điện lên đến 210 MW, vốn đầu tư trên 5.600 tỷ đồng, được chia làm 4 giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Dự án còn kết hợp khai thác sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao trên hàng trăm ha đất cùng lúc đang khai thác năng lượng tái tạo nói trên. Lượng điện năng sau khi hoàn thành các hạng mục, dự kiến trong 10 năm tới, các nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ có tổng công suất phát điện ước đạt 2,5 tỷ KWh/năm. Trước đó, tại Hà Nội, Tập đoàn Sao Mai đã đạt được thỏa thuận và ký kết Hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Công ty Mua bán điện và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam.

Nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ là nguồn phát điện chủ lực trong tương lai để cung ứng điện năng sinh hoạt cho cộng đồng dân cư dọc theo 2 bên của biên giới Việt Nam - Campuchia. Sao Mai Solar có ý nghĩa rất quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm thiểu ô nhiễm môi trường toàn cầu và phù hợp với xu thế phát triển bền vững chung của thế giới. Đây là công trình tiêu biểu của Sao Mai Group, niềm tự hào hãnh diện của Việt Nam về năng lượng sạch, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, tạo bước đột phá cực kỳ quan trọng của kinh tế biên giới Tây nam.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai và xã An Hảo trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Dịp này, Tập đoàn Sao Mai cũng đã trao 10 phần học bổng, mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng đến 4.000.000 đồng tùy theo cấp học cho các em học sinh, sinh viên là con em của các hộ gia đình người dân tộc nằm trong dự án điện Năng lượng mặt trời có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc.


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]