(Baothanhhoa.vn) - Chiều 23-9, tại huyện Thọ Xuân, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã công bố dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân trong năm 2017, 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác phòng chống tham nhũngtại Thọ Xuân

Chiều 23-9, tại huyện Thọ Xuân, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã công bố dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân trong năm 2017, 2018.

Công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Thọ Xuân

Đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Qua kiểm tra cho thấy các cấp ủy, chính quyền huyện Thọ Xuân đã quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN, lãng phí. Hằng năm Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, chương trình, công văn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác PCTN, lãng phí, rà soát các vụ án, vụ việc tồn đọng, bức xúc kéo dài dư luận xã hội quan tâm. UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát, xây dựng, hoàn thiện và thực hiện các quy định về quản lý kinh tế -xã hội, các cơ chế, chính sách về công tác cán bộ để phòng ngừa tham nhũng, lãng phí. Các giải pháp PCTN, lãng phí được triển khai thực hiện đồng bộ, trong đó chú trọng việc công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định về xây dựng chế độ, định mức, tiêu chuẩn của cơ quan, đơn vị; kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thanh tra, kiểm tra.

Công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Thọ Xuân

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân phát biểu làm rõ thêm một số nội dung của dự thảo báo cáo.

Trong 2 năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh và Thanh tra huyện đã tiến hành 15 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, tập trung vào các lĩnh vực: chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; quản lý, sử dụng ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, chi tiêu ngân sách... Qua thanh tra, kiểm toán chưa phát hiện vụ việc về tham nhũng, kinh tế, song đã phát hiện sai phạm với số tiền hơn 15,7 tỷ đồng; các cơ quan chức năng đã kiến nghị giảm trừ, thu hồi số tiền sai phạm, kiểm điểm xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có sai phạm. Trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, các cơ quan hành chính của huyện đã giải quyết kịp thời đơn thư thuộc thẩm quyền, tỷ lệ đơn thư được giải quyết đạt cao (97%), số đơn thư còn lại đang trong thời hạn giải quyết.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, việc triển khai các giải pháp phòng ngừa tham nhũng như trong công tác tổ chức, cán bộ, thực hiện kỷ luật, kỷ cương, thực thi công vụ, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý, sử dụng đất, tài nguyên, khoáng sản, đầu tư xây dựng cơ bản, điều tra, xét xử các vụ án... , từ đó đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy có biện pháp khắc phục.

Công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Thọ Xuân

Đồng chí Vũ Xuân Thoan, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao đổi một số nội dung liên quan đến hoạt động của các cơ quan tố tụng

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng đoàn kiểm tra khẳng định công tác kiểm tra, giám sát là hoạt động thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời phát hiện kịp thời những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy, chính quyền, để uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, xây dựng các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại, khuyết điểm mà Đoàn kiểm tra đã chỉ rõ. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp PCTN, lãng phí; đẩy mạnh việc thực hiện các kết luận thanh tra, giám sát việc xử lý sau thanh tra. Phát huy vai trò của HĐND, MTTQ và các đoàn thể trong giám sát để phòng ngừa tham nhũng, lãng phí hiệu quả.

Việt Linh


Việt Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]