(Baothanhhoa.vn) - Nhờ có những chương trình, giải pháp cụ thể, hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, trong nửa nhiệm kỳ qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và có những bước chuyển biến quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Ngọc Lặc tập trung hoàn thành các mục tiêu nửa cuối nhiệm kỳ

Nhờ có những chương trình, giải pháp cụ thể, hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, trong nửa nhiệm kỳ qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và có những bước chuyển biến quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Một trang trại chăn nuôi quy mô lớn ở xã Nguyệt Ấn.

Trong số 29 chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đề ra, có 16 chỉ tiêu hoàn thành (trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch, 5 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch) và 13 chỉ tiêu dự báo có khả năng hoàn thành. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2016 - 2018 ước đạt 14,4%, vượt mục tiêu đại hội 0,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản từ 35% (năm 2015) xuống còn 29,1% (năm 2018); ngành công nghiệp, xây dựng tăng từ 22,7% lên 29%... Cơ cấu trong nội bộ các ngành kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để nâng cao hiệu quả sản xuất và gắn với nhu cầu thị trường. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 32,3 triệu đồng/năm, bằng 92,3% nghị quyết đại hội và gấp 1,47 lần năm 2015. Kết cấu hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, thu nhập của người dân được nâng lên; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Các chương trình trọng tâm có một số lĩnh vực của huyện đã vươn lên tốp đầu của 11 huyện miền núi, như xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu giống, cơ cấu cây trồng và phát triển chăn nuôi hướng đến phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch, công nghệ cao; nâng cao chất lượng giáo dục; giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; phát triển đô thị.

Nửa nhiệm kỳ còn lại, huyện Ngọc Lặc tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở. Bảo đảm dân chủ, đoàn kết thống nhất theo quy chế, quy định của Đảng. Các cấp ủy từ huyện đến cơ sở tiếp tục rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ đã đề ra (các chỉ tiêu đã đạt, chỉ tiêu chưa đạt, nguyên nhân chủ quan, khách quan) để từ nay đến năm 2020 có giải pháp thực hiện để đạt được kết quả cao nhất. Huyện ủy Ngọc Lặc đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, trong đó phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế gắn với thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động, tích cực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là về đất đai; tăng cường thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại các địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, huyện Ngọc Lặc gắn với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ sở. Đổi mới công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là về tuyển chọn cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.


Bài và ảnh: Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]