(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén gây mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh Bắc Bộ, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày 10-7 ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); khu vực đồng bằng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Nắng nóng tiếp tục đến ngày 18-7

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén gây mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh Bắc Bộ, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày 10-7 ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); khu vực đồng bằng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa: Nắng nóng tiếp tục đến ngày 18-7

Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trong ngày 10-7 có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C, phía Nam có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày 10 đến ngày 17, 18-7-2019 ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ không khí cao nhất từ 37 - 39 độ C; nhiệt độ từ 35 độ C trở lên duy trì từ 11 đến 16, 17 giờ, độ ẩm thấp nhất trong không khí có thể xuống 50 – 60%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3 duy trì nhiều giờ trong ngày. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Do rãnh áp thấp, hội tụ gió đã xuất hiện và có thể ảnh hưởng đến thời tiết Thanh Hóa, do vậy xen lẫn với nắng nóng là các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Dông, sét, gió mạnh, vùng núi có tố lốc và mưa đá; cục bộ có nơi mưa to gây ngập úng và sạt lở có nguy cơ xảy ra nhiều hơn, cường độ cũng mạnh hơn, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo và diễn biến của thời tiết, có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho người, an toàn cho vật nuôi và cây trồng. Phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn đặc biệt là phòng chống cháy rừng.

LP


LP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]