(Baothanhhoa.vn) - Sáng 9-6, theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, trong 6 giờ qua khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Thanh Hóa đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất ở các huyện miền núi

Sáng 9-6, theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, trong 6 giờ qua khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Thanh Hóa đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất ở các huyện miền núi

Huyện Mường Lát xuất hiện mưa lớn.

Lượng mưa đo được tại các điểm đo mưa tự động như sau: xã Trung Lý (Mường Lát) 130 mm, xã Na Mèo (Quan Sơn) 106 mm, Cẩm Thủy 81,6 mm, Lang Chánh 80 mm...

Trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 đến 30 mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất tại các huyện Bá Thước, Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Cẩm Thủy, Thạch Thành. Các huyện Mường Lát, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân cần chú ý theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, đề phòng lũ quét.

Lũ quét có khả năng gây sạt lở đất, làm hư hại các công trình giao thông, dân dụng, thiệt hại nông lâm nghiệp, gây thiệt hại về người và tài sản. Người dân cần lưu ý bảo vệ tài sản và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: cấp 1.

Hải Đăng (Tổng hợp)


Hải Đăng (Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]