(Baothanhhoa.vn) - Sau mưa lũ là thời điểm thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh, có thể bùng phát thành dịch. Người dân cần triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm để phòng dịch.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối nay (6/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Tây Bắc Bộ và một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-BNNMT về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Bính Ngọ và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng năm 2026.
Dự báo ngày 6/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó lan xuống Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc cấp 2–3, vùng ven biển cấp 3-4.
(Baothanhhoa.vn) - Theo tin phát lúc 15h30' ngày 5/1/2026 của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, từ chiều tối và đêm 5/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh, gây mưa và rét trên diện rộng.
Đại diện Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm sáng 5/1, cho biết Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 5930/QĐ-BNNMT về Chương trình hành động quốc gia chống sa mạc hóa giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu