(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, tới nay, thế giới có hơn 8,3 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất kéo theo khoảng 6,3 tỷ tấn rác thải từ nhựa; trong đó, khoảng 79% rác thải nhựa đang được chôn lấp hoặc vứt ra môi trường; mỗi phút có khoảng 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, mỗi năm cả thế giới có khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường (trong đó, Việt Nam đóng góp khoảng 1,8 triệu tấn). Việc thu gom và xử lý rác thải nhựa đang là vấn đề rất nan giải, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cho đến nay chưa có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả.
Dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời rét, có nơi rét đậm.
Ngày và đêm 15/12, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm nay (14/12), mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có xu hướng giảm dần. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, phía Nam có nơi 19-21 độ C; nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 21-23 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ qua, Bắc Bộ có mưa và mưa rào rải rác, nhiệt độ cao nhất 21-24°C. Ngày 13/12, không khí lạnh mạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu