(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/3, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 - 2027.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh

Ngày 27/3, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 - 2027.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Châu phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Văn Châu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh luôn xác định công tác phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được đề ra trong chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên hằng năm. Đồng thời, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Từ các hoạt động cụ thể của chương trình phối hợp sẽ giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái cho đoàn viên, thanh niên...

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 – 2027.

Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024 - 2027.

Nội dung trọng tâm của chương trình phối hợp gồm: Vận động chức sắc, tăng ni trẻ và thanh thiếu niên Phật giáo sống tốt đời, đẹp đạo, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội trong các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo nơi biên giới, miền núi, hải đảo. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tinh thần hướng thiện, yêu chuộng hòa bình, yêu quý đồng bào cho các tầng lớp thanh niên.

Kêu gọi và hỗ trợ nguồn lực xây dựng nhà Nhân ái, nhà văn hóa thôn, bản tại các khu vực khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo. Tổ chức trao tặng học bổng, các suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền cho các Phật tử và thanh niên tôn giáo thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng nếp sống văn minh.

Vận động thanh niên phật tử tham gia tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa là cơ sở hoạt động và truyền bá Phật giáo. Triển khai các hoạt động cụ thể, phù hợp, kịp thời cứu trợ đồng bào vùng bão lụt, thiên tai, khắc phục hậu quả, giảm thiểu khó khăn, các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu niên và người dân khôi phục đời sống kinh tế sau ảnh hưởng thiên tai và dịch bệnh.

Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên là chức sắc, thanh niên Phật tử thông qua các hoạt động chăm lo, đồng hành, hỗ trợ thực hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phù hợp với văn hóa truyền thống dân tộc; đặc biệt là các CLB thanh niên Phật tử tham gia các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Xây dựng và phát huy vai trò của thanh niên là chức sắc, nhà tu hành, phật tử là thanh niên tiêu biểu. Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành Đoàn tại những địa bàn có đông thanh niên Phật tử phối hợp tuyên dương những người tiêu biểu có uy tín trong chức sắc, nhà tu hành, Phật tử trẻ (không phải là cán bộ Đoàn, Hội) để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên Phật tử ở địa phương; kịp thời kiến nghị với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giải quyết theo pháp luật; làm nòng cốt trong việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHTN Việt Nam trong đồng bào Phật giáo.

Phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam các cấp chọn cử chức sắc, tăng ni trẻ tiêu biểu tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam cùng cấp; Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh

Thượng tọa Thích Tâm Định , Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại chương trình.

Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là chương trình phối hợp công tác rất ý nghĩa và thiết thực. Thượng tọa khẳng định, lực lượng thanh thiếu niên luôn giữ một vai trò quan trọng, vai trò xung kích tiên phong trên các lĩnh vực, trong đó có các tăng ni trẻ và thanh thiếu niên là tín đồ Phật giáo.

Anh Tuân (CTV)


Anh Tuân (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]