(Baothanhhoa.vn) - Vụ đông 2018-2019, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 50.000 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất vụ đông cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng địa phương; các địa phương trong tỉnh đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa thu mùa, thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh gieo trồng được 13.408 ha cây trồng vụ đông các loại

Vụ đông 2018-2019, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 50.000 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất vụ đông cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng địa phương; các địa phương trong tỉnh đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa thu mùa, thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông.

Bên cạnh đó, để bảo đảm các loại cây trồng vụ đông được gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất, các HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đấu mối với các doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng để mua những loại giống chất lượng về cung ứng kịp thời cho bà con nông dân.

Tính đến ngày 28-9, toàn tỉnh đã gieo trồng được 13.408 ha cây trồng vụ đông các loại; trong đó, ngô 5.698 ha, lạc 1.242 ha, khoai lang 962 ha, ớt 1.401 ha, đậu tương 78 ha, các cây trồng khác 4.027 ha...


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]