Tin liên quan
Đọc nhiều
Huyện Triệu Sơn triển khai thực hiện Đề án phát triển các sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025
Ngày 26-4, UBND huyện Triệu Sơn đã ban hành Quyết định số 1919 về việc ban hành Đề án phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, trong đó giai đoạn 2021-2025 huyện phấn đấu có từ 50 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh trở lên.
Theo Đề án, huyện Triệu Sơn phấn đấu đến hết năm 2021 có 6 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, đến nay huyện đã có 4 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm: Chè sạch; mật ong bốn mùa hoa rừng nguyên chất, chè xanh túi lọc, chè cà gai leo túi lọc của Hợp tác xã Nông, lâm nghiệp Bình Sơn; ngày 23-7-2021, huyện Triệu Sơn tiếp tục trình Hội đồng thẩm định đánh giá sản phẩm tỉnh thẩm định thêm 2 sản phẩm gồm: Viên nang sâm báo và Siro sâm báo của Công ty dược liệu Triệu Sơn.
Thời gian tới, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP của huyện Triệu Sơn tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ 3 sản phẩm gồm: Muối bột canh Ánh Vân, Muối sấy Ánh Vân của Công ty TNHH Ánh Vân, xã Thọ Tân; Mật ong Thọ Bình của Hợp tác xã Nông, lâm nghiệp Thọ Bình, xã Thọ Bình để trình tỉnh công nhận vào tháng 9-2021.
Mục tiêu của Đề án là nhằm tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cấp chất lượng cho các sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP; phấn đấu có thêm từ 50 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, có từ 2 sản phẩm OCOP cấp quốc gia trở lên, mỗi xã có ít nhất mỗi sản phẩm OCOP trở lên. Tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước trong hệ thống OCOP (huyện, xã) và các chủ doanh nghiệp/HTX tham gia OCOP.
Để thực hiên, UBND Triệu Sơn đề ra một số giải pháp đó là: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về Chương trình; phát triển nguồn nhân lực, đào tạo tập huấn; phát triển các tổ chức kinh tế; phát triển các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP; nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị và phát triển bền vững một số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện; đẩy mạnh xúc tiến thương mại; học tập, trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh; tổ chức tốt hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, xã; xây dựng đề án, dự án phát triển sản phẩm chủ lực cấp huyện; giám sát, đánh giá, tổng kết thực hiện chương trình.
Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025 là 21.250.000.000 đồng, trong đó ngân sách nhà nước là 7.500.000.000 đồng; nguồn huy động từ cộng đồng là 13.750.000.000 đồng.
Văn Hùng
- 2024-04-28 15:15:00
Thường Xuân đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
- 2024-04-28 15:14:00
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp
- 2021-07-24 20:08:00
Huyện Như Xuân tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng năng suất, chất lượng, hiệu quả
Phát triển cây mắc ca ở Thạch Thành
Hoàn thành khắc phục sự cố, sửa chữa hư hỏng, đảm bảo an toàn hồ Sông Mực
Thanh Hoá huy động 93.971 lít hoá chất phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Chuyện “dìu dắt” sản vật địa phương thành sản phẩm OCOP
Doanh nghiệp Thanh Hóa chủ động tầm soát COVID-19 cho người lao động
Phối hợp thực hiện hiệu quả cho vay người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Dự án quy mô giúp nâng tầm cuộc sống người dân xứ Thanh
Công ty Điện lực Thanh Hóa nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Khắc phục hiện tượng cá nuôi lồng bị yếu và có hiện tượng chết trên sông Bạng