(Baothanhhoa.vn) - Với tinh thần chủ động, cảnh giác, việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được các cấp, ngành ở huyện Thọ Xuân chủ động, tích cực thực hiện.

Huyện Thọ Xuân tu bổ, nâng cấp các tuyến đê với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng

Với tinh thần chủ động, cảnh giác, việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được các cấp, ngành ở huyện Thọ Xuân chủ động, tích cực thực hiện.

Huyện Thọ Xuân tu bổ, nâng cấp các tuyến đê với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 5-3, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, trước diễn biến thời tiết bất thường, nhất là tình hình mưa lớn trong nhiều ngày do ảnh hưởng của bão số 2 và số 7 gây thiệt hại đáng kể về mùa màng và các công trình phòng, chống thiên tai trên địa bàn, đặc biệt là đã làm nứt đê trên các tuyến đê Quảng Phú và đê tiêu thủy xã Xuân Giang.

Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, cảnh giác, chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được các cấp, ngành chủ động, tích cực tổ chức thực hiện, ý thức chủ động phòng, tránh đã được nâng lên, các diễn biến hư hỏng đã được xử lý kịp thời theo phương châm chủ động phòng, tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.

UBND huyện đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thực hiện Luật đê điều, Luật Phòng, chống thiên tai và pháp lệnh khai thác công trình thủy lợi. Tu bổ và nâng cấp các đê Trung ương, đê Cầu Chày, đê tiêu thủy với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng. Hệ thống đê địa phương và các công trình thủy lợi khác cũng được sự quan tâm đầu tư, tu bổ.

Tham gia ý kiến, các đại biểu đã chỉ ra những vấn đề còn hạn chế về công tác phối hợp, hiệp đồng xử lý tình huống, cung cấp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị là thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai các địa phương; đồng thời kiến nghị, đề xuất biện pháp để triển khai công tác khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian tới trên địa bàn.

Năm 2021, UBND huyện sẽ tiếp tục tập trung kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai các cấp, các ngành. Xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các tình huống cụ thể. Tổ chức các đợt tập huấn và xây dựng kế hoạch diễn tập các loại hình phù hợp tình hình địa phương. Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai. Đầu tư, mua sắm trang thiết bị chuyên dụng bảo đảm hoạt động thường xuyên cho Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai. Lồng ghép các chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện, xã gắn với yêu cầu phòng, chống thiên tai, tránh để xảy ra chồng chéo, mâu thuẫn về quy hoạch gây tác động xấu đến môi trường và tăng nguy cơ rủi ro thiên tai.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]