(Baothanhhoa.vn) - Tuyến đê hữu sông Chu (đoạn từ K37+400 đến K37+700) tại xã Minh Tâm (Thiệu Hóa) là khu vực có bãi sông hẹp, dòng chủ lưu hướng thẳng vào bờ nên bãi sông đã bị sạt lở nghiêm trọng. Từ tháng 8 - 2021 các nhà thầu đã triển khai xử lý cấp bách sự cố trên bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đến cuối tháng 12 - 2021 tuyến đê này đã được hoàn thành, phục vụ phòng chống lụt bão và bảo vệ sản xuất, dân sinh.

Hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu

Tuyến đê hữu sông Chu (đoạn từ K37+400 đến K37+700) tại xã Minh Tâm (Thiệu Hóa) là khu vực có bãi sông hẹp, dòng chủ lưu hướng thẳng vào bờ nên bãi sông đã bị sạt lở nghiêm trọng. Từ tháng 8 - 2021 các nhà thầu đã triển khai xử lý cấp bách sự cố trên bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đến cuối tháng 12 - 2021 tuyến đê này đã được hoàn thành, phục vụ phòng chống lụt bão và bảo vệ sản xuất, dân sinh.

Hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu

Công trình xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu (xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa) đã hoàn thành.

Đây là đê cấp I, có nhiệm vụ bảo vệ sản xuất và dân sinh trong vùng hữu ngạn sông Chu, nhất là khu vực phố Hậu Hiền. Sự cố sạt lở đê nguy hiểm, uy hiếp đến an toàn tuyến đê, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, tài sản, đời sống của Nhân dân trong khu vực đê bảo vệ.

Bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ, từ tháng 8-2021 đoạn đê hữu sông Chu này đã được liên danh Tổng Công ty xây dựng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thanh Hóa - CTCP và Công ty cổ phần Xây dựng Nông nghiệp Thanh Hóa triển khai xử lý khẩn cấp.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nhà thầu đã phát động đợt thi đua chủ động khắc phục khó khăn trong điều kiện công tác giải phóng mặt bằng chậm; thi công trong điều kiện nước thủy triều lên xuống, dòng chảy sâu và xoáy…

Nhà thầu đã ưu tiên tập trung xe máy chuyên dùng, nhân lực và tập kết vật liệu lên công trường, tranh thủ thời điểm thuận lợi, tổ chức thi công 3 ca/ngày, đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc của công trình với tinh thần lao động khẩn trương, gấp rút. Đến cuối tháng 12-2021 nhà thầu đã hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Vừa qua các nhà thầu đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (chủ đầu tư­), Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa và địa phương nghiệm thu hoàn thành, đưa công trình vào phục vụ phòng, chống lụt, bão; bảo vệ bảo vệ sản xuất và dân sinh trên địa bàn.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]