(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều ngày 3-7, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được phổ biến từ 40-100 mm. Do mưa lớn, lưu lượng nước về các hồ, sông và hệ thống các kênh tưới, tiêu tăng đột biến.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động tiêu thoát nước đệm bảo vệ cây trồng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều ngày 3-7, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được phổ biến từ 40-100 mm. Do mưa lớn, lưu lượng nước về các hồ, sông và hệ thống các kênh tưới, tiêu tăng đột biến.

Chủ động tiêu thoát nước đệm bảo vệ cây trồng

Trạm bơm tiêu Đông Tân (TP Thanh Hóa) vận hành tiêu thoát nước đệm trên hệ thống kênh nội đồng.

Để bảo vệ cây trồng khỏi bị ngập úng cục bộ, ngay từ sáng ngày 4-7, các đơn vị thủy nông đã chủ động cho vận hành một số trạm bơm tiêu để tiêu, rút nước mặt ruộng và nước đệm trên hệ thống kênh mương nội đồng; các trạm bơm tiêu còn lại cũng đã được kiểm tra, vận hành thử, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để vận hành kịp thời khi có lũ lụt xảy ra. Huy động lực lượng khơi thông dòng chảy trên các sông, trục dẫn.

Chủ động tiêu thoát nước đệm bảo vệ cây trồng

Công nhân Công ty TNHH MTV Sông Chu vận hành thử trạm bơm tiêu sẵn sàng cho việc tiêu thoát lũ.

Đối với diện tích trồng cây rau màu, các địa phương đã chỉ đạo bà con nông dân vun cao luống, khơi thông rãnh thoát nước để thuận tiện cho công tác tiêu thoát nước. Bên cạnh đó, tiến hành che chắn cho các loại rau ăn lá, chằng buộc lại giàn để bảo vệ rau, hạn chế tối đa ảnh hưởng của mưa lớn gây dập nát, đổ gãy; đồng thời chủ động các biện pháp chăm sóc, phục hồi cây trồng sau ngập úng.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]