(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Công an tỉnh cho biết, ngày 17-3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, sinh năm 1987, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc (Yên Định) phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Thông tin từ Công an tỉnh cho biết, ngày 17-3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, sinh năm 1987, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc (Yên Định) phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Khởi tố bị can và bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo báo cáo của cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2018 đến 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của các hộ dân trên địa bàn với cam kết giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhưng lại không làm gì. Trong đó có một số thửa đất không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Lực lượng chức năng tịch thu các thiết bị, tài liệu.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan Công an xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Đối tượng Lê Văn Khang, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc.

Đây là vụ việc được cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương hết sức quan tâm. Trước đó công dân đã nhiều lần gửi đơn tố cáo vượt cấp về tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo qui định.

TS


TS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]