(Baothanhhoa.vn) - Chiều 12-1, tại TrườngTHPT Nguyễn Thị Lợi (TP. Sầm Sơn), Tỉnh đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ đã phối hợp tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa” năm 2020.

256 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa năm 2020

Chiều 12-1, tại TrườngTHPT Nguyễn Thị Lợi (TP. Sầm Sơn), Tỉnh đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ đã phối hợp tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa” năm 2020.

256 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa ” năm 20 20

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi cấp tỉnh

Được phát động từ tháng 12-2019, Cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa” lần thứ 16 đã thu hút 256 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Qua sơ loại, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 20 mô hình, sản phẩm dự thi của các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các mô hình, sản phẩm chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em…

Kết quả, Ban Giám khảo Cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn được 18 đề tài, sản phẩm tiêu biểu có tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy, sáng tạo của các em để trao giải cấp tỉnh, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Theo đó, Giải nhất được trao cho nhóm tác giả Dương Anh Đức, Thiều Việt Bách, Lương Hồng Hải, Nguyễn Thị Ánh Dương (Trường THCS Xuân Bình, Như Xuân) với mô hình “Thiết bị vớt, bóc tách, xử lý dầu mỡ thải trong nguồn nước”. Đây cũng là mô hình vinh dự đoạt Giải 3 cuộc thi toàn quốc.

2 Giải nhì được trao cho tác giả Phùng Quang Tùng (Trường THPT Thọ Xuân 4, Thọ Xuân) với mô hình “Phòng phun sơn PU an toàn” (cũng là mô đoạt Giải khuyến khích cuộc thi toàn quốc) và mô hình “Hệ thống phân phối thức ăn trong chăn nuôi gia cầm dùng sóng điện thoại” của nhóm tác giả Cao Thị Hải Ngoan, Lê Phương Nguyên (Học sinh Trường THCS Cầm Qúy, Cẩm Thủy).

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” lần thứ 17 - năm 2021.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]