Huyện Hoằng Hóa gieo trồng được 2.730 ha cây trồng vụ đông
Vụ đông 2018-2019, huyện Hoằng Hóa phấn đấu gieo trồng 4.300 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất vụ đông cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn; các địa phương đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa thu mùa, thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông.
Người dân xã Hoằng Giang chăm sóc cây trồng vụ đông.
Bên cạnh đó, để bảo đảm các loại cây trồng vụ đông được gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất, các HTX dịch vụ nông nghiệp trong huyện đã đấu mối với các doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng để mua những loại giống chất lượng về cung ứng kịp thời cho bà con nông dân.
Tính đến ngày 2-10, toàn huyện đã gieo trồng được 2.730 ha cây trồng vụ đông các loại, đạt 63,4% kế hoạch. Trong đó, ngô 980 ha, khoai lang 250 ha, lạc 50 ha, đậu tương 150 ha, rau đậu các loại 1.300 ha.
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Vân Du phát triển cây ăn quả theo hướng công nghệ cao
-
2 giờ trước
Linh Sơn phát triển nghề chế biến lâm sản
-
0:31 sáng nay
Chuyển đổi số ngành hải quan
Tiểu thương thời 4.0
Giải pháp kép bảo vệ thương hiệu Việt
“Mở khóa tự nhiên”: Vinamilk biến rào cản thành vòng tuần hoàn xanh tại trang trại sinh thái
Phát huy vai trò trụ cột của ngành Thuế và Hải quan, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa
Hơn 5,6 tỷ USD của các đối tác Nhật Bản đầu tư vào Thanh Hóa
Xã Thọ Xương: Mở rộng diện tích bưởi Luận Văn
Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018
Củng cố, nâng cao vai trò của HTX nông nghiệp trong liên kết, bao tiêu sản phẩm
Thu ngân sách tăng chậm, chi thường xuyên vẫn tăng nhanh
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa
- 26°C - 32°CCó mây, có mưa rào và dông