(Baothanhhoa.vn) - Chiều 6-8-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Công văn số 2398/SGDĐT-KT&KĐCLGD gửi lãnh đạo các Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020; hiệu trưởng các trường THPT, THCS&THPT; giám đốc các Trung tâm GDNN – GDTX yêu cầu nghiên cứu, quán triệt kỹ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhất là trách nhiệm của lãnh đạo điểm thi, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hoá: Hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 6-8-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Công văn số 2398/SGDĐT-KT&KĐCLGD gửi lãnh đạo các Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020; hiệu trưởng các trường THPT, THCS&THPT; giám đốc các Trung tâm GDNN – GDTX yêu cầu nghiên cứu, quán triệt kỹ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhất là trách nhiệm của lãnh đạo điểm thi, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Thanh Hoá: Hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi trước kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ngọc Lặc.

Để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn; tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham dự kỳ thi phải bắt buộc đeo khẩu trang (các điểm thi chuẩn bị sẵn một số lượng khẩu trang dự phòng để cung cấp cho cán bộ giáo viên, nhân viên học sinh quên không mang khẩu trang khi đến điểm thi).

Thanh Hoá: Hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Phun khử trùng khu vực phòng thi tại điểm thi Trường THPT Bỉm Sơn.

Các Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi thì phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường hoặc phát hiện cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở… phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi…

Thí sinh có biểu hiện ho, sốt, cảm cúm thông thường hoặc thí sinh tham dự kỳ thi nhưng đang trong thời gian tự cách ly (không phải đối tượng F1, F2) thì bố trí thi tại phòng thi riêng tại điểm thi; khi đó, giữ nguyên số báo danh của thí sinh, sau khi kết thúc buổi thi sẽ thu bài của thí sinh trả bài thi về phòng thi gốc để tiến hành làm phách, chấm bài bình thường.

Thí sinh vắng thi nếu có giấy xác nhận của cơ quan y tế là đối tượng F1, F2 thì điểm thi lập danh sách báo cáo về Sở GD&ĐT trước ngày 16 giờ 30 ngày 10-8-2020 để có phương án bố trí thi đợt 2 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Tuyên truyền hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng có hướng dẫn về gói bài thi; thực hiện báo cáo nhanh trong kỳ thi...

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]