(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về việc kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) và công nhận đạt chuẩn quốc gia các cơ sở giáo dục năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia các cơ sở giáo dục năm 2019

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về việc kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) và công nhận đạt chuẩn quốc gia các cơ sở giáo dục năm 2019.

Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia các cơ sở giáo dục năm 2019

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tổ chức KĐCLGD và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 388 cơ sở giáo dục; trong đó 114 cơ sở giáo dục mầm non, 133 cơ sở giáo dục tiếu học; 137 cơ sở giáo dục trung học cơ sở và 4 cơ sở giáo dục trung học phổ thông.

Mục đích KĐCLGD nhằm xác định cơ sở giáo dục đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của cơ sở giáo dục; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận hoặc không công nhận trường đạt KĐCLGD. Đồng thời công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục nhằm khuyến khích đầu tư và huy động các nguồn lực cho giáo dục, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho cơ sở giáo dục không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

UBND tỉnh yêu cầu việc KĐCLGD và công nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia phải được thực hiện đúng quy định hiện hành của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng tiến độ được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài cho đội ngũ cốt cán ngành giáo dục và các đơn vị có liên quan, đáp ứng yêu cầu KĐCLGD theo quy định hiện hành của pháp luật. Rà soát, củng cố đội ngũ cốt cán đánh giá ngoài; cử cán bộ tham dự đầy đủ các đợt tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; bố trí nhân lực tham gia các đoàn đánh giá ngoài đảm bảo số lượng, chất lượng theo quy định để thực hiện nhiệm vụ KĐCLGD và xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Bố trí nguồn kinh phí đảm bảo chi cho hoạt động KĐCLGD và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các cơ sở giáo dục theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục đã được công nhận đạt KĐCLGD tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục; củng cố, hoàn thiện hồ sơ và các điều kiện cần thiết theo quy định để chuẩn bị cho việc tự đánh giá và KĐCLGD ở chu kỳ tiếp theo.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]